I - MỤC TIÊU
* Giúp HS biết cách đánh giá chất lượng thức ăn ủ men rượu cho vật nuôi. Biết ứng dụng vào thực tiễn SX.
. * Biết đánh giá thức ăn tốt – TB – Xấu.
* Có ý thức làm việc cẩn thận, hứng thú trong việc chế biến thức ăn cho vật nuôi.
II - ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC :
- GV :- Mẫu thức ăn ủ men (kết quả thực hành tiết trước ).
-Nhiệt kế rượu
-HS: -mẫu thức ăn ủ men.
-Nhiệt kế rượu
III - TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC
1. Ổn định lớp
2. Kiểm tra: Phối hợp trong giờ
3. Bài mới: Tổ chức thực hành.
GV nêu mục tiêu giờ thực hành.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 22/06/2022 | Lượt xem: 353 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ Lớp 7 - Tiết 43, Bài 43: Thực hành đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn:
Tiết 43 – bài 43
Thực hành : Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật
I - Mục tiêu
* Giúp HS biết cách đánh giá chất lượng thức ăn ủ men rượu cho vật nuôi. Biết ứng dụng vào thực tiễn SX.
. * Biết đánh giá thức ăn tốt – TB – Xấu.
* Có ý thức làm việc cẩn thận, hứng thú trong việc chế biến thức ăn cho vật nuôi.
II - Đồ dùng dạy – học :
GV :- Mẫu thức ăn ủ men (kết quả thực hành tiết trước ).
-Nhiệt kế rượu
-HS : -mẫu thức ăn ủ men.
-Nhiệt kế rượu
III - Tổ chức hoạt động dạy – học
ổn định lớp
Kiểm tra: Phối hợp trong giờ
Bài mới: Tổ chức thực hành.
GV nêu mục tiêu giờ thực hành.
Phương pháp
Nội dung
Hoạt động 1 :Giới thiệu thực hành.
- GV : + Nêu nội qui học tâp -an toàn lao động.
+Thực hiện tốt ý thức thực hành dưới sự hướng dẫn của GV.
+Đảm bảo đúng qui trình thực hành.
+Không đi lại tư do – nói chuyện ..
+Làm việc nghiêm túc –Tránh làm rơi vãi –mất vệ sinh.
Chia nhóm thực hành, sắp xếp vị trí.
Giới thiệu mục tiêu và yêu cầu của bài thực hành (đánh giá chất lượng thức ăn ủ men rượu )
I Thức ăn và dụng cụ cần thiết
-Thức ăn ủ men sau 24h.
-Nhiệt kế.
Hoạt động 2: Qui trình thực hành
GV : +Kiểm tra mẫu ủ của HS-Nhiệt kế rượu.
Phân công việc nhóm trước, trong và sau thực hành. (Đánh giá chất lượng ủ men rượu sau 24h.Kết quả ghi vào phiếu thực hành 2/115 SGK.
Hoạt động 3 : Thực hiện qui trình thực hành
a/ GV hướng dẫn và thao tác mẫu cho HS quan sát.
-B1 Lưu ý :Khi lấy thức ăn ủ
-B2 SGK men phải cảm nhận ngay
-B3 tovà mùi ( vì KL ủ ít hơn
1 kg ).Nhiệt lượng sản
sinh dễ bị mất vào môi
trường và mùi cũng không
nhiều.
-GVtreo bảng 8 / 115 lên góc bảng để HS dựa vào đó để đánh giá.
*Lật tấm ni lon trên mặt khối thức ăn có nhiều mảng trắng là thức ăn ủ men đạt yêu cầu.
b/ HS thực hành – GV quan sát.
II- Qui trình thực hành
-Đánh giá chất lượng thức ăn ủ men
rượu
- B1
-B2 SGK
-B3
III. Thực hành.
-Nhóm HS lấy kết quả thực hành tiết trước quan sát và ghi vào phiếu thực hành mẫu 2/ 115.
IV-Đánh giá kết quả
-Nhận xét cho điểm
Hoạt động 4 : Tổng kết – Dặn dò
Đánh giá kết quả của mỗi nhóm – cho điếm
Nhận xét sự chuẩn bị của HS – Thực hiện nội qui an toàn lao động ... của cả lớp.
Thu dọn vệ sinh
Dặn HS học bài và chuẩn bị bài sau
-Ôn tâp toàn bộ phần kĩ thuật chăn nuôi.
File đính kèm:
- giao_an_mon_cong_nghe_lop_7_tiet_43_bai_43_thuc_hanh_danh_gi.doc