Cho đến nay y học vẫn chưa tìm ra được phương thuốc chữa khỏi bệnh ung thư. Theo một số nghiên cứu mới đây của Trung tâm nghiên cứu và phòng chống ung thư New York, chúng ta có thể làm giảm nguy cơ của căn bệnh nguy hiểm này thông qua việc ăn những loại củ, quả rất dễ tìm trong cuộc sống thường nhật.
Tỏi: Trong các loại củ quả, tỏi được mệnh danh là "chống bách bệnh". Trong tỏi có chất allicin, có tác dụng chống lại ung thư và rối loạn tiêu hóa. Khi sử dụng tỏi cùng với hành và tỏi tây thì hiệu quả của tỏi tăng lên rõ rệt. Các nhà khoa học khuyên người tiêu thụ nên ăn tỏi sống, hoặc tỏi ngâm trong giấm sẽ tốt hơn nhiều so với loại tỏi đã được nấu chín.
Rau dền: Theo các nhà khoa học, ăn rau giền hằng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho mắt. Trong rau giền có chất diệp lục có thể chống thoái hóa mắt, nhất là khi người ta bước vào tuổi 55.
Súp lơ: Súp lơ và các loại rau củ cùng họ với súp lơ như: Bắp cải, cải hoa, cải Brussel . có nhiều vitamin có khả năng cung cấp glucose nhằm giới hạn ung thư dạ dày và ung thư phổi. Các bữa ăn hàng ngày nên có đủ loại rau này.
Nho: Một bệnh nhân bị đau tim sẽ ít bị nguy hiểm nếu thường xuyên ăn nho và uống rượu nho. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu, chất cồn có thể gây tác dụng ngược lại đối với những bệnh nhân này. Tốt nhất là ăn nho tươi, nước nho ép hoặc chỉ uống một lượng rượu nhỏ, vừa phải.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể ăn cà chua sống, uống nước cà chua ép nhằm kìm hãm sự phát triển của bệnh ung thư đường tiền liệt cũng như giảm những cơn đau tim. Việc này đã được kiểm nghiệm thông qua hàng ngàn bệnh nhân tại mười quốc gia ở Châu Âu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không nhắc đến các loại cam quýt. Loại quả giàu vitamin C này có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư.
1 trang |
Chia sẻ: luyenbuitvga | Lượt xem: 1422 | Lượt tải: 2
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án một số rau củ chống ung thư, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Một Số Rau Củ Chống Ung Thư
Cho đến nay y học vẫn chưa tìm ra được phương thuốc chữa khỏi bệnh ung thư. Theo một số nghiên cứu mới đây của Trung tâm nghiên cứu và phòng chống ung thư New York, chúng ta có thể làm giảm nguy cơ của căn bệnh nguy hiểm này thông qua việc ăn những loại củ, quả rất dễ tìm trong cuộc sống thường nhật.Tỏi: Trong các loại củ quả, tỏi được mệnh danh là "chống bách bệnh". Trong tỏi có chất allicin, có tác dụng chống lại ung thư và rối loạn tiêu hóa. Khi sử dụng tỏi cùng với hành và tỏi tây thì hiệu quả của tỏi tăng lên rõ rệt. Các nhà khoa học khuyên người tiêu thụ nên ăn tỏi sống, hoặc tỏi ngâm trong giấm sẽ tốt hơn nhiều so với loại tỏi đã được nấu chín.Rau dền: Theo các nhà khoa học, ăn rau giền hằng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho mắt. Trong rau giền có chất diệp lục có thể chống thoái hóa mắt, nhất là khi người ta bước vào tuổi 55.Súp lơ: Súp lơ và các loại rau củ cùng họ với súp lơ như: Bắp cải, cải hoa, cải Brussel ... có nhiều vitamin có khả năng cung cấp glucose nhằm giới hạn ung thư dạ dày và ung thư phổi. Các bữa ăn hàng ngày nên có đủ loại rau này.Nho: Một bệnh nhân bị đau tim sẽ ít bị nguy hiểm nếu thường xuyên ăn nho và uống rượu nho. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu, chất cồn có thể gây tác dụng ngược lại đối với những bệnh nhân này. Tốt nhất là ăn nho tươi, nước nho ép hoặc chỉ uống một lượng rượu nhỏ, vừa phải.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể ăn cà chua sống, uống nước cà chua ép nhằm kìm hãm sự phát triển của bệnh ung thư đường tiền liệt cũng như giảm những cơn đau tim. Việc này đã được kiểm nghiệm thông qua hàng ngàn bệnh nhân tại mười quốc gia ở Châu Âu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không nhắc đến các loại cam quýt. Loại quả giàu vitamin C này có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư.Vậy, một lời khuyên dành cho chúng ta là để có một cơ thể khỏe mạnh, không những cần có một chế độ làm việc hợp lý, ăn uống đầy đủ chất mà hằng ngày phải ăn ít nhất một trong năm loại rau củ đã nói trên.
File đính kèm:
- MOT SO RAU U CHONG UNG THU.doc