Kiến thức
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày.
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn.
- HS hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người.
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm khuẩn thực phẩm.
- HS thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến mún ăn.
- Biết sử dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình.
Nắm được các phương pháp chế biến có sử dụng nhiệt và không sử dụng nhiệt để tạo nên món ăn.
- Biết cách chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh.
- Sử dụng phương pháp chế biến phù hợp để đáp ứng đúng mức nhu cầu ăn uống của con người.
- HS biết cách làm món rau xà lách chộn dầu dấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- Chế biến được những món ăn với yêu cầu kĩ thuật tương tự.
- Hiểu được cách làm món nộm rau muống.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- HS hiểu thế nào là bữa ăn hợp lí.
- Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình, phân chia số bữa ăn trong ngày.
- Hiệu quả của việc tổ chức bữa ăn hợp lí.
- HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách bày bàn và thu dọn sau khi ăn.
- Biết được thu nhập của gia đỡnh là gỡ? Cỏc nguồn thu nhập của gia đỡnh. Làm gỡ để tăng thu nhập gia đỡnh.
- Biết được các khoản chi tiêu và sự khác nhau về mức chi tiêu của các hộ gia đỡnh ở Việt nam cac biện pháp cân đối, thu chi trong gia đỡnh.
13 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 311 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kế hoạch dạy học của giáo viên môn Công nghệ Lớp 6 - Phạm Thị Thanh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS: THỊ TRẤN ĐIỆN BIấN ĐễNG
TỔ CHUYấN MễN: SINH- HểA
KẾ HOẠCH DẠY HỌC CỦA GIÁO VIấN
HỌ VÀ TấN: PHẠM THỊ NHANH
Mụn : Cụng nghệ khối 6
NĂM HỌC 2010 -2011
.
1. Mụn cụng nghệ: Lớp 6
X
2. Chương trỡnh
Cơ bản
Nõng cao
Khỏc
Học kỳ: II Năm học: 2010-2011
3. Họ tờn giỏo viờn: Phạm Thị Nhanh Điện thoại: 0975357680
Địa điểm văn phũng Tổ chuyờn mụn: Sinh- Húa
Điện thoại: Email:
Lịch sử sinh hoạt Tổ: Thứ 2 tuần 1,3 hàng thỏng
4. Chuẩn của mụn học( theo chuẩn của Bộ GD&ĐT ban hành); phự hợp thực tế. Sau khi kết thỳc
học kỳ, học sinh sẽ:
Kiến thức
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày.
- Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn.
- HS hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người.
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm khuẩn thực phẩm.
- HS thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến mún ăn.
- Biết sử dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình.
Nắm được cỏc phương phỏp chế biến cú sử dụng nhiệt và khụng sử dụng nhiệt để tạo nờn mún ăn.
- Biết cỏch chế biến cỏc mún ăn ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh.
- Sử dụng phương phỏp chế biến phự hợp để đỏp ứng đỳng mức nhu cầu ăn uống của con người.
- HS biết cách làm món rau xà lách chộn dầu dấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- Chế biến được những món ăn với yêu cầu kĩ thuật tương tự.
- Hiểu được cách làm món nộm rau muống.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- HS hiểu thế nào là bữa ăn hợp lí.
- Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình, phân chia số bữa ăn trong ngày.
- Hiệu quả của việc tổ chức bữa ăn hợp lí.
- HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn
- Biết cỏch bày bàn và thu dọn sau khi ăn.
- Biết được thu nhập của gia đỡnh là gỡ? Cỏc nguồn thu nhập của gia đỡnh. Làm gỡ để tăng thu nhập gia đỡnh.
- Biết được cỏc khoản chi tiờu và sự khỏc nhau về mức chi tiờu của cỏc hộ gia đỡnh ở Việt nam cac biện phỏp cõn đối, thu chi trong gia đỡnh.
Kỹ năng:
- Rốn kĩ năng làm việc theo nhúm.
- Rốn kĩ năng liờn hệ thực tế.
- Rốn luyện ý thức lao động đỳng kĩ thuật, cẩn thận, an toàn lđ
- Rốn kĩ năng quan sỏt, so sỏnh và liờn hệ thực tế.
- Nghiờm tỳc, cẩn thận trong cụng việc
5. Yờu cầu về thỏi độ (theo chuẩn của Bộ GD&ĐT ban hành); phự hợp thực tế.
Yờu thớch mụn học, cần cự lao động
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí.
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm.
- Giáo dục HS biết cách vệ sinh trước và trong khi ăn.
- Giáo dục HS biết được cách bảo quản thức ăn.
- Giỏo dục HS cú ý thức biết lựa chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm ngon, tiết kiệm.
- Cú kĩ năng vận dụng cỏc mẫu tỉa hoa để trang trớ mún ăn.
- Làm được một số cụng việc giỳp đỡ gia đỡnh và cú ý thức tiết kiệm trong chi tiờu.
6. Mục tiờu chi tiết.
Mục tiờu
Nội dung
MỤC TIấU CHI TIẾT
Bậc 1
Bậc 2
Bậc 3
Lớp: 6A1; 6A2
CHƯƠNG III: NấU ĂN TRONG GIA ĐìNH
Cơ sở của ăn uống hợp lí
( Tiết 1)
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày.
- Hiểu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn.
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí.
Cơ sở của ăn uống hợp lí
( Tiết 2)
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày.
- Hiểu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn.
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí.
Cơ sở của ăn uống hợp lí
( Tiết 3)
- Nắm được vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày.
- Hiểu nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể biết giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn.
- Giáo dục ý thức ăn uống hợp lí.
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Phần I, II
Biết thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm
- HS hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người.
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm.
- Giáo dục HS biết cách vệ sinh trước và trong khi ăn.
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Phần III
Biết thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm
- HS hiểu được vai trò quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người.
- Có ý thức giữ gìn an toàn thực phẩm và cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm.
- Giáo dục HS biết cách vệ sinh trước và trong khi ăn.
Bảo đảm chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Phần I
- Biết sử dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình.
HS thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn.
- Giáo dục HS biết được cách bảo quản chất dinh dưỡng.
Bảo đảm chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Phần II
- Biết sử dụng hợp lí trong chế biến và bảo quản thực phẩm gia đình.
HS thấy được sự cần thiết của bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn.
- Giáo dục HS biết được cách bảo quản chất dinh dưỡng.
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Phần I.1.2
- Biết cỏch chế biến cỏc mún ăn ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh.
- Nắm được cỏc phương phỏp chế biến cú sử dụng nhiệt và khụng sử dụng nhiệt để tạo nờn mún ăn.
- Sử dụng phương phỏp chế biến phự hợp để đỏp ứng đỳng mức nhu cầu ăn uống của con người.
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Phần I.3,4
- Biết cỏch chế biến cỏc mún ăn ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh.
- Nắm được cỏc phương phỏp chế biến cú sử dụng nhiệt và khụng sử dụng nhiệt để tạo nờn mún ăn.
- Sử dụng phương phỏp chế biến phự hợp để đỏp ứng đỳng mức nhu cầu ăn uống của con người.
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Phần II
- Biết chế biến món ăn ngon, hợp vệ sinh.
HS cần nắm được các phương pháp chế biến thực phẩm.
- Biết cách lựa chọn các món ăn hợp lí.
Thực hành: Chế biến món ăn - Trộn dầu giấm - Rau xà lách
- HS biết cách làm món rau xà lách chộn dầu dấm.
m
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- Chế biến được những món ăn với yêu cầu kĩ thuật tương tự.
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩ
Thực hành: Chế biến món ăn-Trộn hỗn hợp nộm rau muống
Biết được cách làm món nộm rau muống.
.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực hành: Chế biến món ăn-Trộn hỗn hợp nộm rau muống ( Tiết 2)
Biết được cách làm món nộm rau muống.
.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
Phần I; II
HS hiểu thế nào là bữa ăn hợp lí.
- Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình, phân chia số bữa ăn trong ngày.
- Hiệu quả của việc tổ chức bữa ăn hợp lí.
- Vận dụng để chế biến được những món ăn có yêu cầu kiến thức tương tự.
- Yờu thớch cụng việc, tỡm tũi, khỏm phỏ để tổ chức hoặc đề xuõt được bữa ăn ngon, bổ, ớt tốn kộm và khụng lóng phớ.
Phần III
HS hiểu thế nào là bữa ăn hợp lí.
- Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình, phân chia số bữa ăn trong ngày.
- Hiệu quả của việc tổ chức bữa ăn hợp lí.
- Vận dụng để chế biến được những món ăn có yêu cầu kiến thức tương tự.
- Yờu thớch cụng việc, tỡm tũi, khỏm phỏ để tổ chức hoặc đề xuõt được bữa ăn ngon, bổ, ớt tốn kộm và khụng lóng phớ.
Quy trình tổ chức bữa ăn
Phần I
- Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn
- HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách bày bàn và thu dọn sau khi ăn.
Quy trình tổ chức bữa ăn
Phần II
- Biết cách chế biến thực phẩm theo thực đơn
- HS hiểu được nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Cách lựa chọn mua thực phẩm theo thực đơn
- Biết cách bày bàn và thu dọn sau khi ăn.
Thực hành
Xây dựng thực đơn
Biết cỏch xõy dựng thực đơn dựng cho cỏc bữa ăn thường ngày và cỏc bữa ăn liờn hoan, bữa cỗ...
- Cú kĩ năng vận dụng để xõy dựng được thực đơn phự hợp đỏp ứng nhu cầu ăn uống của gia đỡnh.
- Giỏo dục HS cú ý thức biết lựa chọn thực phẩm, chế biến thực phẩm ngon, tiết kiệm.
Tỉa hoa, trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả
Phần I; II.1.2
- Biết được cỏch tỉa hoa bằng rau củ, quả.
-Thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản, thụng dụng để trang trớ mún ăn.
- Cú kỹ năng vận dụng cỏc mẫu tỉa hoa để trang trớ mún ăn
- Giỏo dục HS cú tớnh thẩm mỹ, khộo lộo, cẩn thận.
Phần II.3.4.5
- Biết được cỏch tỉa hoa bằng rau củ, quả.
-Thực hiện được một số mẫu hoa đơn giản, thụng dụng để trang trớ mún ăn.
- Cú kỹ năng vận dụng cỏc mẫu tỉa hoa để trang trớ mún ăn
- Giỏo dục HS cú tớnh thẩm mỹ, khộo lộo, cẩn thận.
Ôn tập chương III
- Củng cố và khắc sõu kiến thức về cỏc mặt: ăn uống, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biến thức ăn...
- Cú kĩ năng vận dụng kiến thức để thực hiện chu đỏo những vấn đề thuộc lĩnh vực chế biến thức ăn và phục vụ ăn uống.
nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu sức khỏe của con người, gúp phần nõng cao hiệu quả lao động...
Chương iv: thu chi trong gia đình
Thu nhập gia đình
Phần I, II
- Biết được thu nhập của gia đỡnh là gỡ? Cỏc nguồn thu nhập của gia đỡnh. Làm gỡ để tăng thu nhập gia đỡnh.
.
- Rốn cho HS một số năng khiếu cú sẳn.
- Giỏo dục HS xỏc định được những việc cú thể làm để giỳp gia đỡnh
Phần III, IV
- Biết được thu nhập của gia đỡnh là gỡ? Cỏc nguồn thu nhập của gia đỡnh. Làm gỡ để tăng thu nhập gia đỡnh.
.
- Rốn cho HS một số năng khiếu cú sẳn.
- Giỏo dục HS xỏc định được những việc cú thể làm để giỳp gia đỡnh
Chi tiêu trong gia đình (phần I,II,III)
- HS biết được khái niệm về chi tiêu trong gia đình
- Các khoản chi tiêu
- Biện pháp cân đối chi tiêu
- Giúp đỡ gia đình làm mọi việc tiết kiệm cho chi tiêu gia đình.
Phần IV
- HS biết được khái niệm về chi tiêu trong gia đình
- Các khoản chi tiêu
- Biện pháp cân đối chi tiêu
- Giúp đỡ gia đình làm mọi việc tiết kiệm cho chi tiêu gia đình.
Thực hành
Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình.
- Nắm vững cỏc kiến thức cơ bản về thu, chi trong gia đỡnh.
Xỏc định được mức thu, chi của gia đỡnh trong một thỏng, một năm.
- Cú ý thức giỳp đỡ gia đỡnh và tiết kiệm chi tiờu.
Thực hành
Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình ( Tiết 2).
- Nắm vững cỏc kiến thức cơ bản về thu, chi trong gia đỡnh.
Xỏc định được mức thu, chi của gia đỡnh trong một thỏng, một năm.
- Cú ý thức giỳp đỡ gia đỡnh và tiết kiệm chi tiờu.
Ôn tập
- Nắm vững những kiến thức và kỹ năng về thu nhập của gia đỡnh.
- Củng cố và khắc sõu kiến thức về cơ sở ăn uống hợp lý, bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến mún ăn, cỏc phương phỏp chế biến thực phẩm.
- Cú kỹ năng vận dụng kiến thức để thực hiện chu đỏo những vấn đề thuộc lĩnh vực chế biến thức ăn và phục vụ ăn uống.
- Giỏo dục HS tớnh cần mẩn trong học tập.
Kiểm tra cuối năm
- Đỏnh giỏ kết quả học tập của HS.
- Rỳt kinh nghiệm và cải tiến cỏch học của HS, cỏch dạy của GV và rỳt kinh nghiệm về nội dung, chương trỡnh mụn học.
- Giỏo dục HS cú tớnh thẩm mỹ, khộo lộo, cẩn thận.
7. Khung phõn phối chương trỡnh( theo PPCT của Sở GD&ĐT ban hành)
Học kỳ II: 18 tuần. (34 tiờ́t)
Nội dung bắt buộc/số tiết
ND tự chọn
Tổng số tiết
Ghi chỳ
Lý thuyết
Thực hành
Bài tập, ễn tập
Kiểm tra
21
7
4
2
34
8. Lịch trỡnh chi tiết
Chương
Bài học
Tiết
Hỡnh thức tổ chức DH
PP/học liệu PTDH
KQ-ĐG
Chương III: NấU ĂN TRONG GIA ĐìNH
( 16 tiết lý thuyết + 2 tiết ụn tập + 5 tiết thực hành+ 1 tiết kiểm tra = 24 tiết)
III
Cơ sở của ăn uống hợp lí
( Tiết 1)
Tiết 37
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
Kiểm tra miệng
III
Cơ sở của ăn uống hợp lí
( Tiết 2)
Tiết 38
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
Kiểm tra miệng
III
Cơ sở của ăn uống hợp lí
( Tiết 3)
Tiết 39
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
Các mẫu tranh về các chất dinh dưỡng
Kiểm tra miệng
III
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Phần I, II
Tiết 40
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
-Tranh minh hoạ
-Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm
Kiểm tra 15'
III
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Phần III
Tiết 41
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
-Tranh minh hoạ
-Sưu tầm các chuyện sảy ra trong thực tế về an toàn thực phẩm
Kiểm tra miệng
III
Bảo đảm chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Phần I
Tiết 42
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
-Các hình vẽ phóng to
-Liên hệ thực tế đời sống quanh ta
Kiểm tra miệng
III
Bảo đảm chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Phần II
Tiết 43
Thảo luận nhúm, trực quan, vấn đỏp.
-Các hình vẽ phóng to
-Liên hệ thực tế đời sống quanh ta
Kiểm tra miệng
III
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Phần I.1.2
Tiết 44
Trực quan, vấn đỏp, thảo luận nhúm.
-Kiến thức
-Phương pháp giảng bài
Kiểm tra 15'
III
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Phần I.3,4
Tiết 45
Trực quan, thảo luận nhúm, vấn đỏp.
-Kiến thức
-Phương pháp giảng bài
Kiểm tra miệng
III
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Phần II
Tiết 46
Trực quan, thảo luận nhúm, vấn dỏp.
-Kiến thức
-Phương pháp giảng bài
Kiểm tra miệng
III
Thực hành: Chế biến món ăn - Trộn dầu giấm - Rau xà lách
Tiêt 47
Trực quan, thực hành
Tranh về trang trí, trình bày món ăn
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
III
Thực hành: Chế biến món ăn-Trộn hỗn hợp nộm rau muống
Tiết 48
Trực quan, thực hành
Các vật mẫu hình mẫu
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
III
Thực hành: Chế biến món ăn-Trộn hỗn hợp nộm rau muống ( Tiết 2)
Tiết 49
Trực quan, thực hành
Tranh về trang trí, trình bày món ăn
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
III
Ôn tập
Tiết 50
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
Phiếu học tập
Kiểm tra miệng
III
Kiểm tra 1 tiết
( thực hành)
Tiết 51
Đề kiểm tra
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
III
Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
Phần I; II
Tiết 52
Trửùc quan
Thaỷo luaọn nhoựm
Kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi ngon
Kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi ngon
Kiểm tra miệng
III
Phần III
Tiết 53
Trửùc quan
Thaỷo luaọn
Kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi ngon
Kiểm tra miệng
III
Quy trình tổ chức bữa ăn
Phần I
Tiết 54
Quy naùp
Dieón giaỷi
Thaỷo luaọn
Kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi ngon
Kiểm tra 15'
III
Quy trình tổ chức bữa ăn
Phần II
Tiết 55
thảo luận nhúm, vấn dỏp
Kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi ngon
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
III
Thực hành
Xây dựng thực đơn
Tiết 56
Trực quan, thực hành
Thực đơn mẫu
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
III
Thực hành
Xây dựng thực đơn
Tiết 57
Trực quan, thực hành
Thực đơn mẫu
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
III
Tỉa hoa, trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả
Phần I; II.1.2
Tiết 58
thảo luận nhúm, vấn dỏp
Tranh ảnh về tỉa hoa
Kiểm tra miệng
III
Phần II.3.4.5
Tiết 59
thảo luận nhúm, vấn dỏp
Tranh ảnh về tỉa hoa
Kiểm tra miệng
III
Ôn tập chương III
Tiết 60
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
Phiếu hoc tập
Nội dung ôn tập
Kiểm tra miệng
CHƯƠNG IV: THU CHI TRONG GIA ĐINH
IV
Thu nhập gia đình
Phần I, II
Tiết 61
thảo luận nhúm, vấn dỏp
Phiếu hoc tập
Kiểm tra miệng
IV
Phần III, IV
Tiết 62
thảo luận nhúm, vấn dỏp
Phiếu hoc tập
Kiểm tra miệng
IV
Chi tiêu trong gia đình (phần I,II,III)
Tiết 63
thảo luận nhúm, vấn dỏp
Phiếu hoc tập
Kiểm tra miệng
IV
Phần IV
Tiết 64
thảo luận nhúm, vấn dỏp
Phiếu hoc tập
Kiểm tra 15'
IV
Thực hành
Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình.
Tiết 65
Trực quan, thực hành
Phiếu hoc tập
Đỏnh giỏ cho điểm thực hành
IV
Thực hành
Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình ( Tiết 2).
Tiết 66
Trực quan, thực hành
Phiếu hoc tập
Kiểm tra miệng
IV
Ôn tập
Tiết 67
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
Phiếu hoc tập
Nội dung ôn tập
Kiểm tra miệng
IV
Ôn tập
Tiết 68
Trực quan, đàm thoại, thuyết trỡnh, thảo luận .
Phiếu hoc tập
Nội dung ôn tập
Kiểm tra miệng
IV
Kiểm tra cuối năm
Tiết 69, 70
Đề kiểm tra
Kiểm tra viết
9. Kế hoạch kiểm tra đỏnh giỏ.
- Kiểm tra thường xuyờn ( cho điểm/ khụng cho điểm): Kiểm tra bài làm, hỏi trờn lớp, làm bài tets ngắn ..
- Kiểm tra định kỳ:
Học kì II
Hỡnh thức KTĐG
Số lần
Hệ số
Thời điểm/nội dung
Kiểm tra miệng
1
1
Đầu giờ
Kiểm tra 15 ph
2
1
Thời điểm:
Bài số 1: Tuần 23
Bài số 2: Tuần 32
Kiểm tra 45 ph
1
2
Bài số 1: Tuần 27
Bài số 2: Tuần 35
Kiểm tra 90 ph
0
0
10. Kế hoạch triển khai cỏc nội dung chủ đề bỏm sỏt ( theo PPCT của Sở GD&ĐT ban hành)
Trường dạy mụn học tự chọn: Tin học.
GIÁO VIấN
Phạm Thị Nhanh
PHỤ TRÁCH CHUYấN MễN
HIỆU TRƯỞNG
File đính kèm:
- ke_hoach_day_hoc_cua_giao_vien_mon_cong_nghe_lop_6_pham_thi.doc