Kế hoạch thực hiện tháng 3 - Trường mầm non Minh Thành

 I.ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 1+2:

- Các nhóm lớp thực hiện tốt các công tác đề ra trong tháng, thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong ngày, báo cáo kịp thời kết quả cân đo định kỳ hàng quý theo quy định.

- Số cháu SDD trong tháng không tăng, không giảm.

 Kết quả: Kênh A: 192/201 Tỷ lệ: 95,5%

 Kênh B: 8/ 201 Tỷ lệ: 3,9 %

 Nguyên nhân:

 Trong thời gian nghỉ tết các cháu không sinh hoạt tại trường do đó việc chăm sóc các cháu gián đoạn trong thời gian dài vì thế số trẻ SDD trong tháng không giảm theo yêu cầu đề ra.

 - Đã tiến hành kiểm tra HSSS tổ nuôi theo định kỳ.

 * Kết quả: Khá

- 100% các lớp thực hiện tốt việc tổng VS phòng nhóm, VS môi trường, sắp xếp ĐDDH – ĐC ngăn nắp chuẩn bị cho nghỉ tết.

- GBH kết hợp thanh tra đã dự giờ ăn 2 buổi.

* Kết quả: 2 khá

- 100% thực đơn đưa vào sử dụng đạt năng lượng theo yêu cầu.

* Đề nghị: Bộ phận tổ nuôi cần điều chỉnh thực đơn để đảm bảo tính cân đối theo yêu cầu, không đưa vào sử dụng các thực đơn chênh lệch nhiều về tỉ lệ cân đối của ĐV và TV.

II. KẾ HOẠCH THÁNG 3:

- Cân đo sức khoẻ lần III.

- Bồi dưỡng kíên thức cho GV-CD dự thi lý thuyết GV giỏi - CD giỏi cấp Huyện.

- Kiểm tra biểu đồ tăng trưởng các lớp.

- Khám sức khoẻ đợt II.

- Họp tổ nuôi định kỳ.

- Kiểm tra bếp ăn, giờ ăn, giờ ngủ các lớp.

-Tiếp tục đầu tư xây dựng thực đơn mới, điều chỉnh thực

 

doc10 trang | Chia sẻ: luyenbuitvga | Lượt xem: 3454 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kế hoạch thực hiện tháng 3 - Trường mầm non Minh Thành, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG MN MINH THÀNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN THÁNG 3 I.ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 1+2: - Các nhóm lớp thực hiện tốt các công tác đề ra trong tháng, thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong ngày, báo cáo kịp thời kết quả cân đo định kỳ hàng quý theo quy định. - Số cháu SDD trong tháng không tăng, không giảm. Kết quả: Kênh A: 192/201 Tỷ lệ: 95,5% Kênh B: 8/ 201 Tỷ lệ: 3,9 % Nguyên nhân: Trong thời gian nghỉ tết các cháu không sinh hoạt tại trường do đó việc chăm sóc các cháu gián đoạn trong thời gian dài vì thế số trẻ SDD trong tháng không giảm theo yêu cầu đề ra. - Đã tiến hành kiểm tra HSSS tổ nuôi theo định kỳ. * Kết quả: Khá - 100% các lớp thực hiện tốt việc tổng VS phòng nhóm, VS môi trường, sắp xếp ĐDDH – ĐC ngăn nắp chuẩn bị cho nghỉ tết. - GBH kết hợp thanh tra đã dự giờ ăn 2 buổi. * Kết quả: 2 khá - 100% thực đơn đưa vào sử dụng đạt năng lượng theo yêu cầu. * Đề nghị: Bộ phận tổ nuôi cần điều chỉnh thực đơn để đảm bảo tính cân đối theo yêu cầu, không đưa vào sử dụng các thực đơn chênh lệch nhiều về tỉ lệ cân đối của ĐV và TV. II. KẾ HOẠCH THÁNG 3: - Cân đo sức khoẻ lần III. - Bồi dưỡng kíên thức cho GV-CD dự thi lý thuyết GV giỏi - CD giỏi cấp Huyện. - Kiểm tra biểu đồ tăng trưởng các lớp. - Khám sức khoẻ đợt II. - Họp tổ nuôi định kỳ. - Kiểm tra bếp ăn, giờ ăn, giờ ngủ các lớp. -Tiếp tục đầu tư xây dựng thực đơn mới, điều chỉnh thực đơn. a. Chỉ tiêu: - 100% các lớp thực hiện cân đo đúng thời gian. - 100% các lớp thực hiện chính xác BĐTT theo quy định. - 100% các cháu được khám sức khoẻ định kỳ. - 100% các tiết dự giờ khá tốt. - Đạt 50% GV CD đạt cấp Huyện. b. Biện pháp: - Đôn đốc nhắc nhở các lớp thực hiện cân đo đúng thời gian quy định. - Liên hệ trạm y tế khám sức khoẻ đợt II. - Cung cấp một số tài liệu có liên quan cho CD nghiên cứu, hỗ trợ kinh phí cho đội ngũ tham gia dự thi. - Kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện bán trú ở các lớp. - Đưa vào xét thi đua tháng. Minh Thành ngày 28 tháng 02 năm 2010 HIỆU TRƯỞNG Mai Thị Huệ - Đã tổ chức kiểm tra bếp ăn, giờ ăn các nhóm lớp được 3 buổi. Kết quả đạt : 3 tốt. 100% các nhóm lớp thực hiện tốt công tác VS phòng nhóm VS môi trường đảm bảo đúng giờ ăn, giờ b\ngủ cho trẻ theo quy định. - Tổ nuôi thực hiện tốt công tác PCCC có lịch phân công trực cụ thể cho tùng thành viên có trách nhiệm kiểm tra nguồn điện, bình ga trước khi ra về. - Trong tháng nhà trường chưa trang bị được bình chữa cháy cho nhà bếp. - 100% các nhóm lớp thực hiện tốt công tác cân đo sức khoẻ lần II và chấm BĐTT. Kết quả: Kênh A: 192/201 Tỷ lệ: 95,5% Kênh B: 8/ 201 Tỷ lệ: 3,9 % Hạn chế: Một số lớp chưa thông tin báo cáo chính xác, lớp chồi, lá 2 chưa ghi đủ số liệu báo cáo về trường. lớp lá 1 số liệu báo cáo ABC chưa chính xác. II. KẾ HOẠCH THÁNG 1 + 2/2010: - Cân đo đánh giá thể lực định kỳ. - Tổ chức phát động duy trì nuôi trẻ tăng cân. - Dự giờ chế biến, dự giờ ăn ngủ Vs. - Kiểm tra công tác Vs phòng nhóm, Vs môi trường. - Kiểm tra thực đơn sử dụng của bếp ăn. - Kiểm tra HSSS tổ nuôi. - Họp xét thi đua học kỳ I. - Tổng VS phòng nhóm chuẩn bị nghỉ tết. a. Chỉ tiêu: - 100% các nhóm lớp giảm trẻ SDD. - Dự giờ, kiểm tra đạt khá tốt không có TB. - 100% các nhóm lớp đảm bảo tốt VS phòng nhóm, VS môi trường. - 100% thực đơn đạt năng lượng theo yêu cầu. b. Biện pháp: - Tăng cường công tác kiểm tra thực đơn sử dụng hàng ngày của tổ nuôi, đưa vào sử dụng một số thực đơn mới. - Kết hợp chuyên môn, CĐ kiểm tra đột xuất để đánh giá việc thực hiện tổ chức của các lớp. - Hỗ trợ kinh phí cho Gv mua nguyên liệu thực hiện việc trang trí lớp và ĐD sử dụng đảm bảo Vs các lớp. - Đưa vào xếp loại thi đua hàng tháng. Minh Thành ngày 02 tháng 12 năm 2009 HIỆU TRƯỞNG Mai Thị Huệ đã tổ chức họp tổ nuôi định kỳ vào từ ngày 27 – 30 hàng tháng đánh giá hoạt động trong tháng và triển khai công tác tháng tới. Đã kiểm tra việc thực hiện thao tác Vs của các cháu trước giờ ăn ở các lớp đa số cháu nhóm lớp lá, chồi thực hiện thành thạo riên các cháu lớp mầm còn lúng túng ở thao tác khó. * Khối lá cháu thực hiện đạt :85 – 90% * Khối mầm cháu thực hiện đạt :50 – 60% - Các nhóm lớp tổ chức cân đo đúng định kỳ báo các số liệu kịp thời: * Kênh A: 191/200 Tỷ lệ: 94,5% * Kênh B: 9/200 Tỷ lệ: 5,5% - Trong tháng đã tổ chức kiểm tra giờ ăn, bếp ăn được 3 buổi: * Kết quả: Đạt 3 tốt - 100% các nhóm lớp thực hiện tốt công tác Vs phóng nhóm vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày. - Tổ nuôi đảm bảo việc công khai thực đơn, công khai tiền chợ theo quy định, thực hiện đúng giờ ăn cho trẻ. Thực đơn đưa vào sử dụng đạt năng lượng theo yêu cầu. * Rút kinh nghiệm: - Nhóm lớp mầm Gv cần chú trọng rèn cho các cháu thực hiện các thao tác Vs đúng theo yêu cầu,(TT rủa tay, lau mặt) thường xuyên giám sát trong giờ cháu thực hiện để nhắc nhở và sửa sai cho trẻ. II. KẾ HOẠCH THÁNG 12: Yêu cầu: - Cân đo đánh giá thể lực lần II. - Họp tổ nuôi định kỳ. - Dự giờ ăn, ngủ, VS, chế biến. - Kiểm tra bếp ăn và công tác VS phòng nhóm, VS môi trường. - Kiểm tra việc thực công tác PCCC bếp ăn. - Kiểm tra HSSS tổ nuôi. - Kiểm tra các lớp thực hiện TTVS. b. Chỉ tiêu: - 100% các nhóm lớp thực hiện thông tin báo cáo kịp thời. - 100% các tiết kiểm tra, dự giờ đạt khá, tốt. - 100% thực đơn sử dụng đạt năng lượng theo yêu cầu. - 100% các cháu khối lá thực hiện thành thạo các thao tác hướng dẫn trong tháng. c. Biện pháp: - Đôn đốc nhắc nhở các lớp thực hiện cân đo đúng thời gian quy định. - Đôn đốc nhắc nhở đội ngũ CD cẩn thận trong việc sử dụng điên, và các vật liệu gây dễ cháy nổ trong nhà bếp. - Trang bị bình chữa cháy cho bếp ăn. - Ký duyệt thực đơn hàng tuần trước khi đưa vào sử dụng . - Đưa vào tiêu chuẩn thi đua hàng tháng để đanh1 giá, xếp loại. Minh Thành ngày 30 tháng 11 năm 2009 HIỆU TRƯỞNG Mai Thị Huệ Đã tổ chức họp HĐ trường triển khai công tác tổ chức bán trú trong đơn vị. các nhóm lớp thực hiện tốt công tác đã đề ra trong tháng, tổ nuôi đã đầu tư thực đơn mới để đưa và sử dụng. 100 các nhóm lớp thực hiện tốt công tác Vs phòng nhóm an toàn sạch đẹp. BGH đã kết hợp với thanh tra tổ chức kiểm tra bếp ăn, giờ ăn ở các nhóm lớp theo kế hoạch 4 buổi Kết quả: Giờ ăn : 3 buổi = 1 tốt – 2 khá. Bếp ăn: 1 buổi = 1 tốt. Đa số các tiết kiểm tra dự giờ đều được đánh giá khá tốt, đa số các cháu khối lá thực hiện tốt VS cá nhân thực hiện các thao tác VS thành thạo làm đúng theo hướng dẫn của cô. Trong tháng đã có 1 CD đăng ký viết SKKN cô: Nguyễn T. Mỹ Nhân. - Các lớp tổ chức cân đo các cháu SDD định kỳ hàng tháng báo cáo số liệu kịp thời. Kết quả: Kênh A: 179/200 Tỷ lệ: 89,5% Kênh B: 21/200 Tỷ lệ: 10.5% Rút kinh nghiệm: Việc thực hiện thao tác Vs ở các lớp mầm, chồi, vẫn còn nhiều cháu chưa thực hiện đúng thao tác, đề nghị Gv cần rèn cho các cháu ở mọi nơi, mọi lúc. Tổ nuôi cần nghiên cứu và điều chỉnh thực đơn kịp thời để đảm bảo tính cân đối, tương đối ở ĐV, TV phải đảm bảo năng lượng theo yêu cầu ( 800 – 900) Thực đơn chưa được tính toán đều đặn. Nguyên nhân: Phần mềm bị lỗi do đó việc tính thực đơn trong tháng còn gián đoạn. II. KẾ HOẠCH THÁNG 11: Yêu cầu: - Tổ chức cân đo thể lực định kỳ. - Họp tổ nuôi định kỳ. - Dự giờ ăn, ngủ, Vs các nhóm lớp. - Dự giờ công tác chế biến, và công tác VSATTP bếp ăn. - Kiểm tra thực hiện chấm BĐTT các lớp. - Kết hợp CM kiểm tra thực hiện TTVS các lớp. - Ký duyệt thực đơn tuần đưa vào sử dụng. - Kiểm tra HSSS tổ nuôi định kỳ. B. Chỉ tiêu: - 100% các nhóm lớp thực hiện thông tin báo cáo kịp thời. - Kiểm tra, dự giờ đạt khá – tốt không có TB. - 100% các lớp thực hiện thời gian cân đo đúng quy định. - 100% thực đơn đưa vào sử dụng đạt năng lượng theo quy định. c. Biện pháp: - Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở chị em thực hiên tốt các yêu cầu đề ra. - Triển khai kế hoạch tháng kịp thời. - Đưa vào tiêu chẩn thi đua hàng tháng đánh giá xếp loại. Minh Thành ngày 28 tháng 10 năm 2009 HIỆU TRƯỞNG Mai Thị Huệ Nhà trường đã tiến kiểm tra CSVC đầu năm để có kế hoạch trang bị bổ sung cho năm học mới. Các nhóm lớp thực hiện tốt công tác trí phòng nhóm , VSPN, VSMT sạch đẹp, sắp xếp bố trí ĐDĐC gọn gàng khoa học. Các nhóm lớp đảm bảo số cháu theo quy định, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh đầu năm để triển khai các khoản đóng góp đầu năm theo quy định, Đã liên hệ và ký họp đồng với công ty sữa để cung cấp sữa cho các cháu sử dụng trong năm học.trong tháng BGH đã kết hợp thanh tra kiểm tra bếp ăn, định lượng phần ăn ở các lớp, dự giờ ăn, Kiểm tra giờ ăn bếp ăn 1b: Xếp loại: Khá. Đã tổ chức cân đo sức khoẻ đầu năm: Kết quả: Kênh A : 175/201 Tỷ lệ: 87%. Kênh: B : 26/201 Tỷ lệ: 12%. II. KẾ HOẠCH THÁNG 10: Yêu cầu: - Triển khai kế hoạch thực hiện bán trú trong đơn vị. - Xây dưng thực đơn mới d8ể đưa vào sử dụng. - Kiểm tra bếp ăn, kiểm tra việc thực hiện vệ sinh phiòng nhóm, vệ sinh môi trường. - Dự giờ ăn, giờ ngủ ở các nhóm lớp. - Kiểm tra HSSS bán trú. - Họp tổ nuôi định kỳ. Triển khai cho CD đăng ký viết SKKN. CHỈ TIÊU: - 100% thực đơn đưa vào sử dụng trong nhà trường đạt năng lượng theo quy định. - 100% các nhóm lớp kiểm tra xếp loại khá tốt, không có trung bình. - 80% các cháu nhóm lớp lá thực hiện tốt các TTVS trong tháng. - 60 – 70 các cháu lớp mầm, chồi thực hiện tốt thao tác VS trong tháng. - Tổ nuôi thực hiện đầy đủ các loại sổ sách theo quy định. - Có 1/3 cấp dưỡng đăng ký viết SKKN. C.BIỆN PHÁP: - BG tổ chức kiểm tra, đôn đốc các lớp thực hiện cân đo các cháu kênh B. - kiểm tra thực đơn trước khi đưa vào sử dụng. - Cung cấp tài liệu hướng dẫn công tác tổ chức bán trú cho đội ngũ cấp dưỡng nghiên cứu để thực hiện tốt các yêu cầu về chuyên môn. - BGh kiểm tra việc tổ chức thực hiện các thao tác Vs cho các cháu trên lớp. - Vận động chi em CD tham gia viết SKKN nhà trường cung cấp một số tài liệu có liên quan để chị em nghiên cứu, - Đưa vào tiêu chuẩn thi đua tháng để xếp loại. Minh Thành ngày 30 tháng 09 năm 2009 HIỆU TRƯỞNG Mai Thị Huệ

File đính kèm:

  • docKE HOACH THANG BAN TRU.doc
Giáo án liên quan