Câu1. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thuỷ sản
a. duy trì nâng cao chất lượng , đòng thời tạo ra nhiều sản phẩmcó giá trị cao
b. duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thuỷ sản
c. nông lâm thuỷ sản dễ bị thối hỏng
d. nông thuỷ sản được bảo quản với nhiều hình thức
Câu2. Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông, lâm, thuỷ sản
a. duy trì nâng cao chất lượng , đòng thời tạo ra nhiều sản phẩmcó giá trị cao
b. duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thuỷ sản
c. nông lâm thuỷ sản dễ bị thối hỏng
d. nông thuỷ sản được bảo quản với nhiều hình thức
1 trang |
Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 886 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra môn: Công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên
Lớp
Kiểm tra
Môn: Công nghệ(15 phút)
Câu1. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông, lâm, thuỷ sản
duy trì nâng cao chất lượng , đòng thời tạo ra nhiều sản phẩmcó giá trị cao
duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thuỷ sản
nông lâm thuỷ sản dễ bị thối hỏng
nông thuỷ sản được bảo quản với nhiều hình thức
Câu2. Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông, lâm, thuỷ sản
duy trì nâng cao chất lượng , đòng thời tạo ra nhiều sản phẩmcó giá trị cao
duy trì những đặc tính ban đầu của nông, lâm, thuỷ sản
nông lâm thuỷ sản dễ bị thối hỏng
nông thuỷ sản được bảo quản với nhiều hình thức
Câu3. Trong rau quả tươi như bắp cải, su sunước chiếm từ
a. 70% - 80% b. 50% - 80% c. 60% - 70% d. 70% - 95%
Câu4. Thóc ngô của nông dân được bảo quản trong các phương tiện như bồ cót bao tải.tổn thất trong bảo quản cao khoảng(%/năm)
a. 1 % b. 2% c. 2% - 5% d. 3% - 6%
Câu5. Tiêu chuẩn hạt giống
Có chất lượng cao b. Thuần chủng
c. Không bị sâu bệnh d. Tất cả đều đúng
Câu6. Hoàn thành quy trình bảo quản hạt giống
Thu hoạch . Phân loại làm sạch làm khô ..
đóng gói bảo quản sử dụng
Câu7.Phương pháp bảo quản lạnh bảo quản thịt lợn được
a.14ngày b. 15 ngày c. 17 ngày d. 28 ngày
Câu8. Hãy kể tên các loại sản phẩm của nông, lâm, thuỷ sản
Câu9. Nêu tiêu chuản của củ giống
Câu10. Trìnhbày quy trình ướp muối thịt
File đính kèm:
- de kiem tra CN 15 phut ki 2 lan 2.doc