Các loại vải thường dùng trong may mặc
Các loại vải thường dùng trong may mặc (tt)
Lựa chọn trang phục
Lựa chọn trang phục (tt)
Thực hành : Lựa chọn trang phục
Sử dụng và bảo quản trang phục
Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)
Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)
Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản
Khâu mũi thường. Khâu mũi đột mau
Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản (tt)
Khâu lược
Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh
Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt)
5 trang |
Chia sẻ: luyenbuitvga | Lượt xem: 2591 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ
LỚP 6
Cả năm : 37 tuần (70 tiết)
Học kỳ I: (36 tiết)
Học kỳ II: (34 tiết)
Tiết
Bài
Nội dung
TS
LT
TH
ÔT
KT
Ghi chú
HỌC KÌ I
1
Bài mở đầu
1
1
0
0
0
Chương I. MAY MẶC TRONG GIA ĐÌNH
17
7
8
1
1
2
1
Các loại vải thường dùng trong may mặc
1
1
Dạy mục 1,2 phần I.
Quy trình sản xuất vải sợi thiên nhiên, hoá học : không dạy
3
1
Các loại vải thường dùng trong may mặc (tt)
1
1
Dạy mục 3 phần I và phần II
4
2
Lựa chọn trang phục
1
1
Dạy phần I
5
2
Lựa chọn trang phục (tt)
1
1
Dạy Phần II
6
3
Thực hành : Lựa chọn trang phục
1
1
7
4
Sử dụng và bảo quản trang phục
1
1
Dạy phần I-1
8
4
Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)
1
1
Dạy phần I-2
9
4
Sử dụng và bảo quản trang phục(tt)
1
1
Dạy phần II ( bỏ phần c )
10
5
Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản
Khâu mũi thường. Khâu mũi đột mau
1
1
11
5
Thực hành : ôn một số mũi khâu cơ bản (tt)
Khâu lược
1
1
12
6
Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh
1
1
Vẽ và cắt mẫu giấy
13
6
Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt)
1
1
Cắt vải theo mẫu giấy
14
6
Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt)
1
1
Khâu vòng ngoài bao tay
15
6
Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt)
1
1
Khâu viền mép vòng cổ tay
16
6
Thực hành cắt khâu bao tay tre sơ sinh (tt)
1
1
Luồn dây chun
GV gợi ý cho HS cách trang trí bao tay.
17
Ôn tập chương I
1
18
Kiểm tra thực hành: thực hiện mũi khâu đột mau ( trên vải dài 10cm )
1
1
Màu vải và màu chỉ phải đối lập nhau
Chương II TRANG TRÍ NHÀ Ở
18
10
5
1
2
19
8
Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình
1
Dạy phần I; II-1
20
8
Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong gia đình(tt)
1
1
Dạy phần II-2,3
Phần II-3: Giới thiệu sắp xếp nhà ở nông thôn miền Trung
21
9
Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lí trong nhà ở
Sắp xếp góc học tập của bản thân
1
1
Thực hành theo nhóm
22
10
Giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp
1
1
23
11
Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật
1
1
Dạy phần I,II
24
11
Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật (tt)
1
1
Dạy phần III, IV
25
12
Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa
1
1
Dạy phần I, II-1
26
12
Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa (tt)
1
1
Dạy phần II-2
27
13
Cắm hoa trang trí
1
1
Dạy phần I
28
13
Cắm hoa trang trí(tt)
1
1
Dạy phần Ii
29
13
Cắm hoa trang trí(tt)
1
1
Dạy phần III
30
14
Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng
Cắm hoa dạng cơ bản
1
1
Tìm hiểu lý thuyết
31
14
Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng
Cắm hoa dạng cơ bản (tt)
1
1
Cho HS thực hành
32
14
Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng(tt)
Cắm hoa dạng vận dụng (tt)
1
1
Tìm hiểu lý thuyết
33
14
Thực hành cắm hoa dạng thẳng đứng(tt)
Cắm hoa dạng vận dụng (tt)
1
1
Cho HS thực hành
34
Ôn tập
1
1
35, 36
Kiểm tra học kỳ I
2
2
HỌC KỲ II
Chương III .NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH
25
15
8
1
1
37
15
Cơ sở của ăn uống hợp lý
1
1
Dạy phần I-1,2,3,4
38
15
Cơ sở của ăn uống hợp lý(tt)
1
1
Dạy phần I-5,6,7; phần II
39
15
Cơ sở của ăn uống hợp lý(tt)
1
1
Dạy phần III
40
16
Vệ sinh an toàn thực phẩm
1
1
Dạy phần I,II-1
41
16
Vệ sinh an toàn thực phẩm (tt)
1
1
Dạy phần II-2, III
42
17
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
1
1
Dạy phần I
43
17
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn(tt)
1
1
Dạy phân II
44
18
Các phương pháp chế biến thực phẩm
1
1
Dạy phần I-1,2
45
18
Các phương pháp chế biến thực phẩm(tt)
1
1
Dạy phần I-3,4
46
18
Các phương pháp chế biến thực phẩm(tt)
1
1
Dạy phần II ( không dạy II-3: muối chua)
47
24
Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau của quả.
Tỉa hoa từ quả cà chua
1
1
48
24
Thực hành tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau của quả.(tt)
Tỉa hoa từ quả dưa leo
1
1
49
19
Thực hành chế biến món ăn.
Trộn dầu giấm- rau xà lách
1
1
Dạy lý thuyết
50
19
Thực hành chế biến món ăn.(tt)
Trộn dầu giấm- rau xà lách
1
1
GV hướng dẫn mẫu
51
19
Thực hành chế biến món ăn.(tt)
Trộn dầu giấm- rau xà lách
1
1
HS thực hành theo nhóm (1 tổ 1nhóm)
52
19
Thực hành chế biến món ăn.(tt)
Trộn dầu giấm- rau xà lách
1
1
HS thực hành theo nhóm (1 bàn 1 nhóm)
53
Ôn tập
1
1
54
Kiểm tra 1 tiết
1
1
55
21
Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình.
1
1
Dạy phần I, II
56
21
Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình(tt)
1
1
Dạy phần III
57
22
Quy trình tổ chức bữa ăn
1
1
Dạy phần I
58
22
Quy trình tổ chức bữa ăn (tt)
1
1
Dạy phần II
59
22
Quy trình tổ chức bữa ăn(tt)
1
1
Dạy phần III,IV
60
23
Thực hành xây dựng thực đơn.
1
1
thực đơn cho bữa ăn hàng ngày
61
23
Thực hành xây dựng thực đơn.(tt)
1
1
thực đơn cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan…
Chương IV. THU CHI TRONG GIA ĐÌNH
9
4
2
1
2
62
25
Thu nhập của gia đình
1
1
Dạy phần I,II
63
25
Thu nhập của gia đình(tt)
1
1
Dạy phần III,IV
64
26
Chi tiêu trong gia đình
1
1
Dạy phần I,II
65
26
Chi tiêu trong gia đình(tt)
1
1
Dạy phần III,IV
66
27
Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình
1
1
Dạy phần I
67
27
Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình( tt)
1
1
Dạy phần II,III
68
Ôn tập
1
1
69,70
Kiểm tra học kỳ II
2
2
TỔNG CỘNG
70
37
23
4
6
Phú vang, ngày 17 tháng 8 năm 2013
File đính kèm:
- PH_N PH_I CH__NG TR_NH M_N C_NG NGH_ 6 2013 2014.doc