Hoạt động 1: Ích lợi của việc ăn rau quả chín hàng ngày
Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
Hoạt động 2: Tìm hiểu thực phẩm sạch và an toàn
Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn ?
Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không gây nhiễm khuẩn, hóa chất, không gây ngộ độc hay gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng.
Mô hình trồng rau sạch tại Hải Hòa (TP Móng Cái)
Hoạt động3: Các cách thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.
- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
Thảo luận phiếu theo nhóm
Nhóm2:
1. Khi mua đồ hộp em cần lưu ý điều gì?
2. Vì sao không nên dùng thực phẩm có màu sắc và mùi vị lạ?
21 trang |
Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 354 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Khoa học Lớp 4 -Tuần 5: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dung thực phẩm sạch và an toàn - Năm học 2017-2018, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Vì sao cần ăn phối hợp dầu thực vật và dầu động vật? 2. Ăn muối i-ốt có ích lợi gì?KIỂM TRA BÀI CŨĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍN SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNHoạt động 1: Ích lợi của việc ăn rau quả chín hàng ngày Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNHoạt động 2: Tìm hiểu thực phẩm sạch và an toàn Thảo luận nhómThế nào là thực phẩm sạch và an toàn ? ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không gây nhiễm khuẩn, hóa chất, không gây ngộ độc hay gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng. Hoạt động 2:Tìm hiểu thực phẩm sạch và an toànĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNMô hình trồng rau sạch tại Hải Hòa (TP Móng Cái)ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không gây nhiễm khuẩn, hóa chất, không gây ngộ độc hay gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng. Hoạt động 2:Tìm hiểu thực phẩm sạch và an toànĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNHoạt động3: Các cách thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩmThảo luận phiếu theo nhómĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNHoạt động3: Các cách thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNĐau bụng vì ngộ độc thức ănĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNNằm viện vì ngộ độc thức ănĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNHoạt động3: Các cách thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN TRÒ CHƠI: ĐI CHỢThảo luận phiếu theo nhómNhóm1:1. Hãy nêu cách chọn thức ăn tươi sạch?2. Làm thế nào để nhận ra rau thịt đã ôi? ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNThảo luận phiếu theo nhómNhóm2:1. Khi mua đồ hộp em cần lưu ý điều gì?2. Vì sao không nên dùng thực phẩm có màu sắc và mùi vị lạ?ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNThảo luận phiếu theo nhómNhóm3:1. Tại sao phải sử dụng nước sạch để rửa thực phẩm và nấu ăn? 2. Thức ăn được nấu và sử dụng như thế nàoĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNĐể thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.- Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay.- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.ĂN NHIỀU RAU QUẢ CHÍNTHỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀNChúc các em học giỏi !
File đính kèm:
- bai_giang_khoa_hoc_lop_4_tuan_5_an_nhieu_rau_qua_chin_su_dun.ppt