Bài giảng Tập đọc Lớp 4 - Tuần 34: Tiếng cười là liều thuốc bổ - Năm học 2020-2021

 Bài chia làm 3 đoạn :

1. Một nhà văn cười 400 lần.

2. Tiếng cười hẹp mạch máu .

3. Phần còn lại.

 Câu 1 : Phân tích cấu tạo của bài báo trên. Nêu ý chính của từng đoạn văn.

 * Đoạn 1 : Tiếng cười là đặc điểm quan trọng phân biệt con người với các loài động vật khác.

* Đoạn 2 : Tiếng cười là liều thuốc bổ.

* Đoạn 3 : Người có tính hài hước sẽ sống lâu hơn.

 Câu 2 : Vì sao nói tiếng cười là liều thuốc bổ ?

* Vì khi cười, tốc độ thở của con người tăng lên đến 100 ki-lô-mét một giờ, các cơ mặt thư giãn, não tiết ra một chất làm con người có cảm giác sảng khoái, thỏa mãn.

 Câu 3 : Người ta tìm cách tạo ra tiếng cười cho bệnh nhân để làm gì ?

* Để rút ngắn thời gian điều trị bệnh nhân, tiết kiệm tiền cho Nhà nước.

 Câu 4 : Em rút ra được điều gì qua bài này ? Hãy chọn ý đúng nhất :

 a) Cần phải cười thật nhiều.

 b) Cần biết sống một cách vui vẻ.

 c) Nên cười đùa thoải mái trong bệnh viện.

 Nội dung : Tiếng cười mang đến niềm vui cho cuộc sống, làm cho con người hạnh phúc, sống lâu.

 

ppt16 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 298 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Tập đọc Lớp 4 - Tuần 34: Tiếng cười là liều thuốc bổ - Năm học 2020-2021, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Môn : Tập đọcBài : Tiếng cười là liều thuốc bổÔn bài cũ : Con chim chiền chiện Câu 1 : Con chim chiền chiện bay lượn giữa khung cảnh thiên nhiên như thế nào ? Câu 2 : Những từ ngữ và chi tiết nào vẽ lên hình ảnh con chim chiền chiện tự do bay lượn giữa không gian cao rộng ? Câu 4 : Tiếng hót của chiền chiện gợi cho ta những cảm giác như thế nào ? Tập đọc Tiếng cười là liều thuốc bổ Bài chia làm 3 đoạn : 1. Một nhà văncười 400 lần. 2. Tiếng cườihẹp mạch máu . 3. Phần còn lại. Tập đọc Tiếng cười là liều thuốc bổLuyện đọc : Tìm hiểu bài :Duy nhấtThư giãn Thoải máiThỏa mãn Tập đọc Tiếng cười là liều thuốc bổ Chú giải : Thống kêThư giãnSảng khoáiĐiều trị Tìm hiểu bài Câu 1 : Phân tích cấu tạo của bài báo trên. Nêu ý chính của từng đoạn văn. * Đoạn 1 : Tiếng cười là đặc điểm quan trọng phân biệt con người với các loài động vật khác. * Đoạn 2 : Tiếng cười là liều thuốc bổ. * Đoạn 3 : Người có tính hài hước sẽ sống lâu hơn. Tìm hiểu bài Câu 2 : Vì sao nói tiếng cười là liều thuốc bổ ? * Vì khi cười, tốc độ thở của con người tăng lên đến 100 ki-lô-mét một giờ, các cơ mặt thư giãn, não tiết ra một chất làm con người có cảm giác sảng khoái, thỏa mãn. Tìm hiểu bài Câu 3 : Người ta tìm cách tạo ra tiếng cười cho bệnh nhân để làm gì ? * Để rút ngắn thời gian điều trị bệnh nhân, tiết kiệm tiền cho Nhà nước. Tìm hiểu bài Câu 4 : Em rút ra được điều gì qua bài này ? Hãy chọn ý đúng nhất : a) Cần phải cười thật nhiều. b) Cần biết sống một cách vui vẻ. c) Nên cười đùa thoải mái trong bệnh viện.b) Cần biết sống một cách vui vẻ. Tập đọc Tiếng cười là liều thuốc bổLuyện đọc : Tìm hiểu bài :Duy nhấtThư giãn Thoải máiThỏa mãnTiếng cười Liều thuốc bổĐiều trịSống lâu Tập đọc Tiếng cười là liều thuốc bổ Nội dung : Tiếng cười mang đến niềm vui cho cuộc sống, làm cho con người hạnh phúc, sống lâu. Đọc diễn cảmĐoạn 2 Tiếng cười là liều thuốc bổ. Bởi vì khi cười, tốc độ thở của con người lên đến 100 ki-lô-mét một giờ, các cơ mặt được thư giãn thoải mái / và não thì tiết ra một chất làm người ta có cảm giác sảng khoái, thỏa mãn. Ngược lại, khi người ta ở trong trạng thái nổi giận hoặc căm thù, cơ thể sẽ tiết ra một chất làm hẹp mạch máu. Bài báo khuyên mọi người điều gì ? Tập đọc Tiếng cười là liều thuốc bổ Nội dung : Tiếng cười mang đến niềm vui cho cuộc sống, làm cho con người hạnh phúc, sống lâu.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_tap_doc_lop_4_tuan_34_tieng_cuoi_la_lieu_thuoc_bo.ppt