Câu 1: Đánh dấu X vào ô em cho là đúng và chung nhất với những câu sau:
a. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản là có khả năng (0,5 điểm)
Hoà tan các chất vô cơ, hữu cơ.
Tạo nhiệt độ từ 200C trở lên.
Điều hoà chế độ nhiệt Làm ảnh hưởng đến môi trường thuỷ sản.
Điều hoà thành phần Ôxi và Cácboníc cao.
Điều chỉnh PH từ 6 - 9
b. Các loại động vật đáy là thức ăn của vật nuôi thủy sản là: (0,5 điểm)
Ốc Trai Lươn Giun Hến
Trạch Cá chép Tôm Cua Rong, rêu
c. Thức ăn nhân tạo của tôm, cá là: (0,5 điểm)
Thức ăn tinh Thức ăn vi sinh Phân hoá học Thức ăn hỗn hợp
Thức ăn thô Cám gạo Phân hữu cơ Phân xanh
1 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 18/06/2022 | Lượt xem: 324 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài thi Học kì 2 môn Công nghệ Khối 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên......................................
Lớp: 7.
Kiểm tra môn Công nghệ 7
Học kì II
(Thời gian 45 phút)
Lời phê của thầy, cô giáo
Điểm
Câu 1: Đánh dấu X vào ô em cho là đúng và chung nhất với những câu sau:
a. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản là có khả năng (0,5 điểm)
ă Hoà tan các chất vô cơ, hữu cơ.
ă Tạo nhiệt độ từ 200C trở lên.
ă Điều hoà chế độ nhiệt
ă Làm ảnh hưởng đến môi trường thuỷ sản.
ă Điều hoà thành phần ôxi và Cácboníc cao.
ă Điều chỉnh PH từ 6 - 9
b. Các loại động vật đáy là thức ăn của vật nuôi thủy sản là: (0,5 điểm)
ă ốc
ă Trai
ă Lươn
ă Giun
ă Hến
ă Trạch
ă Cá chép
ă Tôm
ă Cua
ă Rong, rêu
c. Thức ăn nhân tạo của tôm, cá là: (0,5 điểm)
ă Thức ăn tinh
ă Thức ăn vi sinh
ă Phân hoá học
ă Thức ăn hỗn hợp
ă Thức ăn thô
ă Cám gạo
ă Phân hữu cơ
ă Phân xanh
Câu 2: Hãy tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau: (2,5 điểm)
a. Bảo quản sản phẩm thuỷ sản là nhằm hạn chế sự hao hụt về (1).. và (2) của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ nhu cầu trong nước và (3)
b. Các phương pháp bảo quản sản phẩm thuỷ sản là: (4).., ướp muối, (5) làm (6) Trong đó phương pháp (7) là hay sử dụng nhất bởi vì thực hiện đơn giản, không tốn nguyên liệu, chi phí thấp.
c. Các công việc của quản lí ao nuôi tôm, cá là:
Công việc
Thời điểm
a. Kiểm tra (8).
- Vào mùa mưa lũ.
b. Kiểm tra màu nước,(9)............
và hoạt động của (10)
- Vào buổi sáng sớm.
c. Xử lí cá nổi đầu và bệnh của tôm, cá.
- Buổi (11)lúc nhiệt độ (12)......
Câu 3: Vai trò của nuôi thuỷ sản là: (2 điểm)
+ Cung cấp
+ Cung cấp
+ Cung cấp
+ Làm .. và
Câu 4: Trả lời các câu hỏi sau: (4 điểm)
a. Theo em để nâng cao chất lượng nước nuôi tôm, cá ta cần phải làm gì?
b. Nêu các phương pháp thu hoạch tôm, cá. ưu nhược điểm của từng phương pháp đó.
c. Để chế biến thuỷ sản người ta thường sử dụng phương pháp nào? Cho một vài ví dụ về phương pháp đó.
d. Nêu nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thuỷ sản.
----------------------***-----------------------
File đính kèm:
- bai_thi_hoc_ki_2_mon_cong_nghe_khoi_7.doc