I. MỤC TIÊU : Sau bài này HS phải:
1. Kiến thức
- Ôn tập các kiến thức cần nhớ: cơ sở của ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn, các phương pháp chế biến món ăn .
2. Kĩ năng
- Thực hiện được những bữa ăn hợp lý, giữ vệ sinh an toàn toàn thực phẩm.
- Chế biến được một số món ăn đơn giản.
3. Thái độ
- Có ý thức học tập, có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm
II. CHUẨN BỊ
1. GV: - Dặn các em chuẩn bị bài.
2. HS: - Xem trước bài mới.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 13/06/2022 | Lượt xem: 403 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 31: Ôn tập chương 3 "Nấu ăn trong gia đình" - Trần Thị Ngọc Hiếu, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 31 Ngày soạn : 6/04 /2009.
Tiết 61 Ngày dạy:
ÔN TẬP CHƯƠNG III: NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH
I. MỤC TIÊU : Sau bài này HS phải:
1. Kiến thức
- Ôn tập các kiến thức cần nhớ: cơ sở của ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn, các phương pháp chế biến món ăn .
2. Kĩ năng
- Thực hiện được những bữa ăn hợp lý, giữ vệ sinh an toàn toàn thực phẩm.
- Chế biến được một số món ăn đơn giản.
3. Thái độ
- Có ý thức học tập, có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm
II. CHUẨN BỊ
1. GV: - Dặn các em chuẩn bị bài.
2. HS: - Xem trước bài mới.
III. TIẾN TRÌNH DẠY VÀHỌC
1. Ổn định lớp:(1’) 6A1/
2. Bài mới:
Hoạt động của GV
Hoạt đông của HS
Hoạt động 1: Ôn tập các kiến thực cần nhớ (20’)
- GV: Aên uống phải phù hợp với những yêu cầu của đối tượng nào?
- GV: Thế nào là thực phẩm nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Cần có những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc
- GV: Hãy nêu vai trò của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể.
- GV: Hãy nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn.
- GV: Tổ chức bữa ăn như thế nào là hợp lý ?
- GV: Thế nào là thực đơn ? quy trình để xây dựng một thực đơn.
- GV: Nhận xét
- HS: Trả lời
- HS: Trả lời
- HS: Trả lời.
- HS: Trả lời.
- HS: Trả lời
- HS: Trả lời
- HS: Lắng nghe.
Hoạt động 2: Ôn tập về các kĩ năng (20’)
- GV:YC HS nhắc lại quy trình trộn hỗn hợp nộm rau muống.
- GV: YC HS nhắc lại cách tỉa hoa.
- GV: YC HS nhắc lại các trình tự để xây dựng thực đơn.
- GV: Nhận xét và lưu ý cho HS một số điều lưu ý khi thực hành.
- HS: Trả lời
- HS: Trả lời
- HS: Nhắc lại
- HS: Lắng nghe
3. Nhận xét - Dặn dò(4’)
- Dặn các em chuẩn bị bài mới: “Thu nhập của gia đình”
4. Rút kinh nghiệm:
..
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_31_on_tap_chuong_3_nau_an_trong.doc