Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50, Bài 20: Thực hành hỗn hợp nộm rau muống

I. Mục tiêu:

 - Kiến thức: Thông qua bài học, học sinh biết được món rau cải luộc

 - Nắm vững quy trình thực hiện món này.

 - Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự.

 - Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

 - Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.

II.Chuẩn bị của thầy và trò:

 - GV: SGK, Rau cải, muối, nồi

 - Trò: Đọc SGK bài 20, Rau, muối, nồi

III. Tiến trình dạy học:

 1. ổn định tổ chức:1p

2.Kiểm tra bài cũ:

GV: Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 302 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50, Bài 20: Thực hành hỗn hợp nộm rau muống, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Soạn ngày: 2/3 /2010 Giảng ngày: 5/3/2010 Tiết 50: Bài 20 TH chộn hỗn hợp rau muống I. Mục tiêu: - Kiến thức: Thông qua bài học, học sinh biết được món rau cải luộc - Nắm vững quy trình thực hiện món này. - Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự. - Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm. - Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: SGK, Rau cải, muối, nồi - Trò: Đọc SGK bài 20, Rau, muối, nồi III. Tiến trình dạy học: 1. ổn định tổ chức:1p 2.Kiểm tra bài cũ: GV: Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh 3.Tìm tòi phát hiện kiến thức mới: 1p Hoạt động của thầy và trò T/g Nội dung ghi bảng HĐ1.Giới thiệu bài thực hành. GV: Phân công các tổ nhóm thực hành, yêu cầu thực hành theo đúng quy trình, đúng kỹ thuật chế biến HĐ2. Tìm hiểu quy trình thực hành. GV: Hướng dẫn học sinh: - Nhặt bỏ rau già, úa, giập và rửa sạch - Đun nước sôi, bỏ vào một ít muối, sau đó cho rau vào đảo đều. - Đợi nước sôi tiếp, đảo thêm vài lần cho rau chín đều. - Sau khi rau chín tới, vớt ra rổ sạch và trình bày vào đĩa. HS: Thực hành dưới sự giám sát của giáo viên GV: Lưu ý các loại rau quả đều có cách luộc giống nhau, tuỳ theo tình chất của mỗi loại mà thời gian luộc có khác nhau. Các loại rau quả mềm, ít xơ thì thời gian luộc nhanh hơn. Rau luộc khá bổ dưỡng vì có muối khoáng và sinh tố của rau hoà tan vào. 3p 35p I. Nguyên liệu. - Chọn rau tươi, không sâu, úa. II. Quy trình thực hiện. - SGK 4.Củng cố. 3p GV: Nhận xét về sự chuẩn bị dụng cụ, vật liệu, vệ sinh an toàn lao động của các nhóm trong khi thực hành. GV: Chấm sản phẩm của các tổ. 5. Hướng dẫn về nhà 2p: - Về nhà học bài đọc và xem trước bài 21 - Chuẩn bị bữa ăn hợp lý trong gia đình., chuẩn bị tranh, ảnh một số bữa ăn.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_50_bai_20_thuc_hanh_hon_hop_nom.doc