I. Mục tiêu:
1. Kiến thức:
- Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm
2. Kĩ năng:
Nắm vững quy trình thực hiện món này
3. Thái độ: Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Tích hợp bảo vệ môi trường: Giữ gìn vệ sinh nơi chế biến món ăn
II. Phương tiện dạy học:
1. Chuẩn bị của giáo viên: 100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu.
. 2. Chuẩn bị của học sinh: 100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu.
III. Tiến trình lên lớp:
1. Ổn định lớp: Kiểm tra sĩ số và vệ sinh phòng học
6A1: 6A2: 6A3:
2. Bài mới.
a. Giới thiệu bài: Tiết trước chúng ta đã được tìm hiểu về quy trình làm món trộn dầu giấm rau xà lách. Hôm Nay các em sẽ thực hành làm món ăn náy tại lớp
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 15/06/2022 | Lượt xem: 330 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 51, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách (Tiết 2) - Phạm Thị Bích Lệ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần: 26
Ngày soạn: 11/03/2013
Tiết: 51
Ngày dạy:15/03/2013
Bài 19: Thực hành: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH ( Tiết 2)
I. Mục tiêu:
1. Kiến thức:
- Biết được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm
2. Kĩ năng:
Nắm vững quy trình thực hiện món này
3. Thái độ: Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Tích hợp bảo vệ môi trường: Giữ gìn vệ sinh nơi chế biến món ăn
II. Phương tiện dạy học:
1. Chuẩn bị của giáo viên: 100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu.
. 2. Chuẩn bị của học sinh: 100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu.
III. Tiến trình lên lớp:
1. Ổn định lớp: Kiểm tra sĩ số và vệ sinh phòng học
6A1:6A2: 6A3:
2. Bài mới.
a. Giới thiệu bài: Tiết trước chúng ta đã được tìm hiểu về quy trình làm món trộn dầu giấm rau xà lách. Hôm Nay các em sẽ thực hành làm món ăn náy tại lớp
b. Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh:
Tên thực hành
Vật liệu – dụng cụ
Quy trình thực hành
Kết quả thực hành
Trộn dầu giấm rau xà lách
100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu
- GV giới thiệu cách làm.
- HS tiến hành thực hành.
c. Các hoạt động dạy - học:
Hoạt động của GV
Hoạt động của HS
Hoạt động 1: Tổ chức thực hành
- Gọi HS nhắc lại quy trình thực hiện món trộn dầu giấm rau xà lách gồm mấy giai đoạn? Đó là những giai đoạn nào?
- GV nêu mục tiêu của tiết thực hành: Ở tiết thực hành hôm nay: Giai đoạn chuẩn bị các em đã làm trước ở nhà cón giai đoạn chế biến và trình bày chúng ta sẽ tiến hành làm tại lớp.
- GV yêu cầu học sinh đặt các nguyên vật liệu chuẩn bị theo nhóm lên bàn. GV đi kiểm tra
- GV nhận xét, rút kinh nghiệm
- Gồm 3 giai đoạn: Chuẩn bị, chế biến và trình bày
- HS: Chú ý lắng nghe
- HS đặt nguyên vật liệu đã chuẩn bị lên bàn
HS chú ý lắng nghe, rút kinh nghiệm
Hoạt động 2: Hướng dẫn học sinh thực hành
- GV giao nội dung thực hành cho các nhóm
- Phân nhóm và vị trí thực hành
- GV thao tác mẫu lại một lần giai đoạn chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách cho học sinh quan sát
- Cho HS tiến hành thực hành – GV quan sát uấn nắn
- HS nhận nội dung thực hành.
- Nhận nhóm TH và vị trí TH
- Các nhóm chú ý quan sát
- HS tiến hành thực hành theo nhóm
Hoạt động 3: Đánh giá kết quả thực hành
- Thu sản phẩm thực hành của các nhóm
- Yêu cầu mỗi tổ cử 1 đại diện cúng GV làm ban giám khảo để dánh giá cho điểm sản phẩm của các nhóm
- Nhận xét chung về tiết thực hành
- Các nhóm nộp sản phẩm TH cho GV
- Nghe, quan sát, ghi nhớ
- Nghe, quan sát rút kinh nghiệm
3. Dọn vệ sinh lớp – dụng cụ thực hành:
- Hướng dẫn học sinh vệ sinh lớp học.
4. Nhận xét - dặn dò:
- Nhận xét chung về tiết Thực hành
- Chuẩn bị trước bài 21
IV. Rút kinh nghiệm:
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_51_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_gi.doc