Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 51: Kiểm tra thực hành

A. Mục tiêu:

1. Kiến thức:

- Qua tiết kiểm tra GV đánh giá được kết quả học tập của HS về kiến thức kĩ năng và vận dụng.

- Qua tiết kiểm tra HS rút kinh nghiệm cho các tiết sau.

2. Kỹ năng:

- Qua kết quả kiểm tra HS rút kinh nghiệm về phương pháp học của HS –GV cải tiến bổ sung cho bài giảng

- Rút kinh nghiệm chương trình môn học

3. Thái độ:

- Có tính cẩn thận, chính xác

 B. Phương pháp:

- Nêu VĐ - Đàm thoại - Trừu tượng - Quan sát

 C. Chuẩn bị:

- Gv: Ra đề kiểm tra.

- Hs: Dụng cụ, phương tiện , kiến thức ,quy trình thực hiện tiết thực hành.

 D. Tiến trình bài giảng:

I. Ổn định tổ chức:

II. Kiểm tra bài cũ:

- Gv nêu yêu cầu bài kiểm tra và nhắc nhở Hs trước giờ kiểm tra

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 13/06/2022 | Lượt xem: 429 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 51: Kiểm tra thực hành, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 15 / 3 / 2010 Ngày dạy : / 3 /2010( 6 C,D) Tiết 51: KIỂM TRA THỰC HÀNH A. Mục tiêu: 1. Kiến thức: - Qua tiết kiểm tra GV đánh giá được kết quả học tập của HS về kiến thức kĩ năng và vận dụng. - Qua tiết kiểm tra HS rút kinh nghiệm cho các tiết sau. 2. Kỹ năng: - Qua kết quả kiểm tra HS rút kinh nghiệm về phương pháp học của HS –GV cải tiến bổ sung cho bài giảng - Rút kinh nghiệm chương trình môn học 3. Thái độ: - Có tính cẩn thận, chính xác B. Phương pháp: - Nêu VĐ - Đàm thoại - Trừu tượng - Quan sát C. Chuẩn bị: - Gv: Ra đề kiểm tra. - Hs: Dụng cụ, phương tiện , kiến thức ,quy trình thực hiện tiết thực hành. D. Tiến trình bài giảng: I. Ổn định tổ chức: II. Kiểm tra bài cũ: - Gv nêu yêu cầu bài kiểm tra và nhắc nhở Hs trước giờ kiểm tra III. Bài mới: * ĐVĐ: * Triển khai: 1. Đề ra: *Nêu các công đoạn để làm món trộn hổn hợp nộm rau muống ? * Thực hành: làm món trộn hổn hợp nộm rau muống theo qui trình đà học , có trang trí món ăn.. 2.Yêu cầu tiết thực hành: -HS đã chuẩn bị các nguyên vật liệu cho món ăn.: có sự chuẩn bị trước ở nhà. -1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, đường, giấm, 1 quả chanh, nước mắm, tỏi, ớt, rau thơm, 50 g đậu phộng giã nhỏ -Rau muống : Nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc khoảng 15 cm chẻ nhỏ, ngâm nước. -Củ hành khô : Bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm cho bớt cay nồng. -Rau thơm : Nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. -Tỏi bóc vỏ giã nhuyển cùng với ớt. -Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền nát. - Trộn chanh + tỏi, ớt + đường + giấm + khuấy đều chế nước mắm vào từ từ, nếm đủ vị cay, chua, mặn, ngọt. 3. Biểu điểm: *HS nêu được các công đoạn để làm món trộn hổn hợp nộm rau muống (2 điểm): *Thực hành: 7 điểm - Chuẩn bị trước nguyên vật liệu . -Trộn rau. *Vệ sinh vị trí thực hành( 1 điểm) IV. Củng cố, kiểm tra, nhận xét: - Gv nhận xét tiết kiểm tra và rút kinh nghiệm V. Hướng dẫn về nhà: - Chuẩn bị bài mới: “Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà ở” VI-Rút kinh nghiệm sau tiết dạy: Duyệt ngày 15/3/2010 TTCM

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_51_kiem_tra_thuc_hanh.doc