A. Mục tiêu:
1. Kiến thức:
- Qua tiết kiểm tra GV đánh giá được kết quả học tập của HS về kiến thức kĩ năng và vận dụng.
- Qua tiết kiểm tra HS rút kinh nghiệm cho các tiết sau.
2. Kỹ năng:
- Qua kết quả kiểm tra HS rút kinh nghiệm về phương pháp học của HS –GV cải tiến bổ sung cho bài giảng
- Rút kinh nghiệm chương trình môn học
3. Thái độ:
- Có tính cẩn thận, chính xác
B. Phương pháp:
- Nêu VĐ - Đàm thoại - Trừu tượng - Quan sát
C. Chuẩn bị:
- Gv: Ra đề kiểm tra.
- Hs: Dụng cụ, phương tiện , kiến thức ,quy trình thực hiện tiết thực hành.
D. Tiến trình bài giảng:
I. Ổn định tổ chức:
II. Kiểm tra bài cũ:
- Gv nêu yêu cầu bài kiểm tra và nhắc nhở Hs trước giờ kiểm tra
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 13/06/2022 | Lượt xem: 419 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 51: Kiểm tra thực hành, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 15 / 3 / 2010
Ngày dạy : / 3 /2010( 6 C,D)
Tiết 51: KIỂM TRA THỰC HÀNH
A. Mục tiêu:
1. Kiến thức:
- Qua tiết kiểm tra GV đánh giá được kết quả học tập của HS về kiến thức kĩ năng và vận dụng.
- Qua tiết kiểm tra HS rút kinh nghiệm cho các tiết sau.
2. Kỹ năng:
- Qua kết quả kiểm tra HS rút kinh nghiệm về phương pháp học của HS –GV cải tiến bổ sung cho bài giảng
- Rút kinh nghiệm chương trình môn học
3. Thái độ:
- Có tính cẩn thận, chính xác
B. Phương pháp:
- Nêu VĐ - Đàm thoại - Trừu tượng - Quan sát
C. Chuẩn bị:
- Gv: Ra đề kiểm tra.
- Hs: Dụng cụ, phương tiện , kiến thức ,quy trình thực hiện tiết thực hành.
D. Tiến trình bài giảng:
I. Ổn định tổ chức:
II. Kiểm tra bài cũ:
- Gv nêu yêu cầu bài kiểm tra và nhắc nhở Hs trước giờ kiểm tra
III. Bài mới:
* ĐVĐ:
* Triển khai:
1. Đề ra:
*Nêu các công đoạn để làm món trộn hổn hợp nộm rau muống ?
* Thực hành: làm món trộn hổn hợp nộm rau muống theo qui trình đà học , có trang trí món ăn..
2.Yêu cầu tiết thực hành:
-HS đã chuẩn bị các nguyên vật liệu cho món ăn.: có sự chuẩn bị trước ở nhà.
-1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, đường, giấm, 1 quả chanh, nước mắm, tỏi, ớt, rau thơm, 50 g đậu phộng giã nhỏ
-Rau muống : Nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc khoảng 15 cm chẻ nhỏ, ngâm nước.
-Củ hành khô : Bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm cho bớt cay nồng.
-Rau thơm : Nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
-Tỏi bóc vỏ giã nhuyển cùng với ớt.
-Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền nát.
- Trộn chanh + tỏi, ớt + đường + giấm + khuấy đều chế nước mắm vào từ từ, nếm đủ vị cay, chua, mặn, ngọt.
3. Biểu điểm:
*HS nêu được các công đoạn để làm món trộn hổn hợp nộm rau muống (2 điểm):
*Thực hành: 7 điểm
- Chuẩn bị trước nguyên vật liệu .
-Trộn rau.
*Vệ sinh vị trí thực hành( 1 điểm)
IV. Củng cố, kiểm tra, nhận xét:
- Gv nhận xét tiết kiểm tra và rút kinh nghiệm
V. Hướng dẫn về nhà:
- Chuẩn bị bài mới: “Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà ở”
VI-Rút kinh nghiệm sau tiết dạy:
Duyệt ngày 15/3/2010
TTCM
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_51_kiem_tra_thuc_hanh.doc