Câu 1: Hảy khoanh tròn chử cái đứng đầu câu trả lời em cho là đúng.
a/ Màu nước như thế nào là tốt cho việc nuôi trồng thuỷ sản?
A: Màu tro đục B: Màu nõn chuối hoặc màu vàng lục.
C: Màu xanh đồng D: Màu đen
b/ Phát biểu nào sau đây không đúng khi bảo quản và sử dụng vắc xin?
A: Bảo quản chổ tối, nhiệt độ thấp(15 độ)
B: Khi vật nuôi đang ủ bệnh, không nên tiêm vắc xin
C: Sau khi tiêm vắc xin một ngày, nếu vật nuôi không được khoẻ, có thể tiêm kháng sinh để điều trị
D: Vắc xin đã pha phải dùng ngay, không được để lâu.
c/ Biện pháp nào không phải là bảo vệ rừng?
A: Cấm phá rừng, săn bắt động vật B: Cấm gây cháy rừng
C: Nuôi ong D: Lấn chiếm đất rừng.
5 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 18/06/2022 | Lượt xem: 296 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 52: Kiểm tra học kì 2 - Trường THCS Tùng Ảnh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn : 17/5/2008
Tiết 52: Kiểm tra học kì 2.
I. Mục tiêu:
+ Qua bài kiểm tra giáo viên xếp loại đánh giá học sinh và bổ cứu cách dạy được tốt hơn.
II. Đề bài (kèm theo)
III. Đáp án và biểu điểm:
Câu 1: Hảy khoanh tròn chử cái đứng đầu câu trả lời em cho là đúng.
a/ Màu nước như thế nào là tốt cho việc nuôi trồng thuỷ sản?
A: Màu tro đục B: Màu nõn chuối hoặc màu vàng lục.
C: Màu xanh đồng D: Màu đen
b/ Phát biểu nào sau đây không đúng khi bảo quản và sử dụng vắc xin?
A: Bảo quản chổ tối, nhiệt độ thấp(15 độ)
B: Khi vật nuôi đang ủ bệnh, không nên tiêm vắc xin
C: Sau khi tiêm vắc xin một ngày, nếu vật nuôi không được khoẻ, có thể tiêm kháng sinh để điều trị
D: Vắc xin đã pha phải dùng ngay, không được để lâu.
c/ Biện pháp nào không phải là bảo vệ rừng?
A: Cấm phá rừng, săn bắt động vật B: Cấm gây cháy rừng
C: Nuôi ong D: Lấn chiếm đất rừng.
Câu 2: :Điền các cụm từ thích hợp vào chổ trống(.) trong các câu sau cho đúng nghĩa?
* Cụm từ: Cây hoang dại, Dây leo, Cỏ dại, Cây cong queo, Cây chết.
Phát quang nhằm chặt bỏ. Làm cỏ, Để dọn sạch.quanh gốc cây, Tĩa dặm cây để loại bỏ cây và bổ sung vào chổ..
Câu 3: : Nối mổi ý ở cột A với mổi ý ở cột B để phát biểu đúng.
A: Thức ăn tự nhiên
B: Thực vật, Động vật
1. Thực vật phù du
a. Trùng túi trong, bộ vòi voi
2. Thực vật bực cao
b. ốc củ cải, giun mồm dài
3. Động vật phù du
c. Tảo khuê, tảo ẩn xanh
4. Động vật đáy
d. Rong đen lá vòng, rong long gà
Câu 4: Muốn phòng bệnh cho tôm cá theo em cần có những biện pháp gì? Hãy kể tên một số cây cỏ để chữa bệnh cho tôm cá.
Câu 5: Chuồng nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi? Phải làm gì để chuồng nuôi hợp vệ sinh?
Đáp án:
Câu 1: ( 3 điểm)
B. B.D
Câu 2: ( 1 điểm)
Thứ tự điền: Cây hoang dại, dây leo- Cỏ dại- Cây cong queo- Cây chết.
Câu 3: ( 2 điểm)
1.C 2D 3.A 4.B
Câu 4: ( 2 điểm)
Muốn phòng bệnh cho tôm cá cần có biện pháp :
Thiết kế ao nuôi hợp lí
Trước khi thả tôm cá cần phải tẩy dọn ao bằng vôi bột để khử trùng vi sinh vật gây bệnh
Cho tôm cá ăn đầy đủ tăng sức đề kháng
Thường xuyên kiểm tra môi trường nước
Dùng thuốc phòng trước mùa tôm cá
Một số cây cỏ chữa bệnh cho tôm cá
Cây tỏi, cây duộc cá.
Câu 5: ( 2điểm)
* Vai trò của chuồng nuôi
Chuồng nuôi giúp vật nuôi tránh được thay đổi thời tiết
Chuồng nuôi giúp vật nuôi tránh tiếp xúc với mầm bệnh
Chuồng nuôi phải khoa học
Chuồng nuôi giúp quản lí tốt đàn vật nuôi
* Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.
Nhiệt độ thích hợp
Độ ẩm chuồng nuôi từ 60=75 %
Độ thông thoáng tốt
Chuồng nuôi hợp vẹ sinh
Độ chiếu sáng thích hợp
Không khí ít khí độc.
Câu1: 3 điểm(mỗi ý đúng 0,5 điểm)
(nước ngọt).(tuyệt chủng).(khai thác ).(giảm sút)
(số lượng )(kinh tế).
Câu2: 2điểm.
* Vai trò của chuồng nuôi: (1điểm)
+ Chuồng nuôi giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, đồng thời tạo ra một tiểu khí hậu thích hợp cho vật nuôi.
+Chuồng nuôi giúp vật nuôi hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh .
+ Chuồng nuôi giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học.
+ Chuồng nuôi giúp quản lí tốt đàn vật nuôi, thu được chất thải làm phân bón và tránh làm ô nhiễm môi trường.
* Thế nào là chuồng nuôi hợp vệ sinh. (1điểm)
+ Nhiệt độ thích hợp.
+ Độ ẩm trong chuồng 60- 70 %
+ Độ thông thoáng tốt.
+ Độ chiếu sáng thích hợp từng loại vật nuôi.
+Không khí ít độc
Câu 3: 2 điểm.
* Nhằm hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến và xuất khẩu. (1 điểm)
*Phương pháp bảo quản: (1 điểm)
+ ướp muối
+ Làm khô
+ làm lạnh.
Câu 4: 2 điểm.
* Các sinh vật sống trong nước : vi khuẩn, thực vật thủy sinh, động vật phù du, động vật đáy rồi đến tôm cá, chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau đó là mối quan hệ về thức ăn.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_52_kiem_tra_hoc_ki_2_truong_thc.doc