Bài giảng Công nghệ lớp 10 - Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản

CHẾ BIẾN THỊT

. Một số phương pháp chế biến thịt

Theo công nghệ chế biến: Đóng hộp, hun khói, sấy khô, luộc, rán, hầm, quay

Theo sản phẩm chế biến: Chế biến lạp xưởng, patê, giò, xúc xích, các loại chả, nem

 

ppt28 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 3918 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Công nghệ lớp 10 - Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TẬP THỂ LỚP 10A1CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔĐẾN DỰ GIỜ THĂM LỚP!GIÁO VIÊN THỰC TẬP: LÊ THỊ HUỆPhú Hoà, ngày 17 tháng 2 năm 2011Bài 46:CHẾ BIẾN SẢN PHẨM CHĂN NUÔI, THỦY SẢN CÔNG NGHỆ 10Một số món ăn được chế biến từ thịtI. CHẾ BIẾN THỊT Hằng ngày các em ăn thịt được chế biến thành các món gì? Hãy kể tên vài món em thích nhất. I. CHẾ BIẾN THỊT 1. Một số phương pháp chế biến thịt - Theo công nghệ chế biến: Đóng hộp, hun khói, sấy khô, luộc, rán, hầm, quay - Theo sản phẩm chế biến: Chế biến lạp xưởng, patê, giò, xúc xích, các loại chả, nem- Phương pháp khác: Luộc, rán, hầm, quay,Chế biến lạp xưởngThịt gà Thịt nướng2. Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp:Lựa chọn &phân loạiRửaChế biến nhiệtBài khíGhép míBảo quảnDán nhãnThanh trùngChế biếncơ họcVào hộpSử dụngChuẩn bịNguyênliệuII. CHẾ BIẾN CÁ1. Một số phương pháp chế biến cá - Theo công nghệ chế biến: Cá mòi, làm ruốc cá, làm nước mắm, cá filê đông lạnh, .- Ở quy mô gia đình: luộc, rán, hấp, .Quy trình công nghệ làm chà bông cá Bao gói Hấp chín Làm tơi thịt Làm khô Tách xương Cá tươi Bổ sung gia vị Sử dụngĐể nguội Loại hoàn toàn xương khỏi thịt cá Trộn, đảo Cá ít xương, nhiều thịt: cá thu, nục, lóc, rô phi Hấp ở 1000C trong 30 – 40 phút.Đánh cho tơi thịt Đóng gói, dán kínLÀM NƯỚC MẮMIII. CHẾ BIẾN SỮA1. Một số phương pháp chế biến sữa - Sữa tươi.- Làm sữa chua.- Chế biến sữa bột. - Phương pháp khác: cô đặc sữa, làm bánh sữa, kemSử dụngTách bớt bơ trong sữa Cô đặc Làm nguội Thanh trùng Sữa tươi (tốt) Làm khôBao gói Quy trình công nghệ chế biến sữa tươi Bảo quản Bài tập trắc nghiệm: Câu 1. Nhiệt độ hấp cá chà bông là:70-80 độ C100 độ C90 độ C120 độ CCâu 2. Sản phẩm sữa đóng gói có thể bảo quản được trong thời gian:90 ngày15 ngày30 ngày6 thángCỦNG CỐDẶN DÒChuẩn bị làm tiết sau làm bài thực hành: 1. Hoàn thành khâu chuẩn bị làm sữa chua và làm sữa đậu nành. 2. Nghiên cứu trước quy trình thực hành làm sữa chua và sữa đậu nành. 3. Kẻ sẵn bảng đánh giá kết quả.TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO !BÀI HỌC ĐẾN ĐÂYLÀ KẾT THÚC

File đính kèm:

  • pptBai 46. Che bien san pham CN TS.ppt
Giáo án liên quan