Bài giảng Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn

1. Các cách bảo quản thức ăn:

- Phơi khô

Đóng hộp

Ướp lạnh

Làm mắm

Làm mứt

Ướp mặn

2.Tìm hiểu vì sao ta giữ thức ăn được lâu:

Vi sinh vật không có môi trường hoạt động.

Không cho vi sinh vật xâm nhập thực phẩm.

 Quan sát hình trang 22, 23 chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong từng hình?

Câu hỏi thảo luận

Trong các cách dưới đây, cách nào làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động? Cách nào ngăn không cho vi sinh vật xâm nhập vào thực phẩm?

a) Phơi khô, sấy, nướng.

b) Ướp muối, ngâm nước mắm.

c) Ướp lạnh

d) Đóng hộp

e) Cô đặc với đường.

pptx22 trang | Chia sẻ: thuongad72 | Lượt xem: 397 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang mẫu tài liệu Bài giảng Khoa học Khối 4 - Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNKhoa học - Lớp 4EM CHỌN HOA NÀO?Nêu các biện pháp thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?Tại sao phải ăn nhiều rau quả chín hàng ngày?KHOA HỌCMỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN1. Các cách bảo quản thức ăn: - Phơi khô - Đóng hộp - Ướp lạnh - Làm mắm2.Tìm hiểu vì sao ta giữ thức ăn được lâu:Vi sinh vật không có môi trường hoạt động.- Không cho vi sinh vật xâm nhập thực phẩm.3. Một số cách bảo quản thức ăn ở nhà: - Làm mứt - Ướp mặn123456KHOA HỌC:MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN Quan sát hình trang 22, 23 chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong từng hình?Câu hỏi thảo luậnLàm việc nhómKHOA HỌC:MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNHìnhCách bảo quản 1Phơi khô 2Đóng hộp 3Ướp lạnh 4Ướp lạnh 5Làm mắm (ướp mặn) 6Làm mứt (cô đặc với đường) 7Ướp muối (cà muối)KHOA HỌC:MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNCâu hỏi thảo luận Trong các cách dưới đây, cách nào làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động? Cách nào ngăn không cho vi sinh vật xâm nhập vào thực phẩm?a) Phơi khô, sấy, nướng.b) Ướp muối, ngâm nước mắm.c) Ướp lạnhd) Đóng hộpe) Cô đặc với đường.KHOA HỌC:MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNVi sinh vật không có điều kiện hoạt độngKhông cho vi sinh vật xâm nhập vào thực phẩmPhơi khô, sấy, nướngƯớp muối, ngâm nước mắmƯớp lạnhĐóng hộpCô đặc với đườngBÀI HỌCCó nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, đóng hộp,KHOA HỌC:MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂNCách làm muối dưa cải:- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc nguyên bẹ. Hành tím bào mỏng, hành lá cắt khúc. Trải lên nia phơi héo độ một nắng, rửa sạch, rảy ráo. Đun nước sôi, cho muối, đường hoà tan lọc sạch. Cho cải vào vại đất hoặc hũ thuỷ tinh, đổ ngay nước đang sôi vào dưa, nén chặt, đậy kín để ngày hôm sau là dưa vàng.Cải đã rửa sạchMuối dưa cảiKÍNH CHÚC CÁC THẦY CÔ MẠNH KHOẺ HẠNH PHÚC HỌCTỐTDẠYTỐTKÍNH CHÚC CÁC THẦY CÔ VUI ,KHOẺ , HẠNH PHÚC CHÚC QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM VUI KHOẺ

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_khoa_hoc_khoi_4_bai_11_mot_so_cach_bao_quan_thuc_a.pptx