Đề cương ôn tập Học kì 2 Công nghệ Lớp 6

Câu 1: Điền từ thích hợp vào chỗ trống.

 Sự nhiễm trùng thực phẩm là sự của có hại vào thực phẩm.

 Sự nhiễm độc thực phẩm là sự của vào thực phẩm.

 Luộc là phương pháp thực phẩm trong môi trường và thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.

 Nấu là phương pháp thực phẩm bằng cách phối hợp nhiều nguyên liệu có thêm gia vị trong môi trường nước.

Câu 2: Hãy điền chữ Đ (đúng) hoặc S (sai) vào ô của các câu sau đây:

a. Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái.

b. Không cần gọt vỏ củ, quả ăn sống trước khi ăn.

c. Không để ruồi, bọ đậu vào thịt, cá.

d. Không vo gạo quá kỹ khi nấu.

Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thức ăn:

a. Chọn thực phẩm không cần tươi ngon.

b. Sử dụng nước sạch để chế biến món ăn.

c. Vệ sinh dụng cụ ăn uống.

d. Chế biến và làm chín thực phẩm.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 10/06/2022 | Lượt xem: 244 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề cương ôn tập Học kì 2 Công nghệ Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ II 2009-2010 MÔN: CÔNG NGHỆ 6 . A.PHẦN TRẮC NGHIỆM Câu 1: Điền từ thích hợp vào chỗ trống. - Sự nhiễm trùng thực phẩm là sự của có hại vào thực phẩm. - Sự nhiễm độc thực phẩm là sự của vào thực phẩm. - Luộc là phương pháp thực phẩm trong môi trường và thời gian đủ để thực phẩm chín mềm. - Nấu là phương pháp thực phẩm bằng cách phối hợp nhiều nguyên liệu có thêm gia vị trong môi trường nước. Câu 2: Hãy điền chữ Đ (đúng) hoặc S (sai) vào ô của các câu sau đây: a. Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái. b. Không cần gọt vỏ củ, quả ăn sống trước khi ăn. c. Không để ruồi, bọ đậu vào thịt, cá. d. Không vo gạo quá kỹ khi nấu. Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thức ăn: a. Chọn thực phẩm không cần tươi ngon. b. Sử dụng nước sạch để chế biến món ăn. c. Vệ sinh dụng cụ ăn uống. d. Chế biến và làm chín thực phẩm. BTỰ LUẬN: 1. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình? 2. Nêu ý nghĩa của việc phân chia các nhóm thức ăn? 3. Thế nào là món kho? Nêu qui trình thực hiện món kho? 4. Bạn em bị bệnh béo phì do ăn nhiều chất đường bột. Em sẽ khuyên bạn em như thế nào để giảm béo? 5. Thế nào là phương pháp luộc? So sánh điểm giống và khác nhau giữa phương pháp luộc và nấu? 6. Kể tên các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm? Nêu vai trò dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể con người? 7. Có mấy nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Kể tên các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Em sẽ làm gì nếu gặp trường hợp người thân, bạn bè hoặc người lạ bị ngộ độc thức ăn?

File đính kèm:

  • docde_cuong_on_tap_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6.doc