Đề kiểm tra 45 phút Công nghệ Lớp 7 - Trường THCS Cộng Hòa

1.Độ trong tốt nhất nuôi Tôm, cá khoảng:

 a. 10 cm- 20 cm b. 20cm- 30cm c. 30cm- 40 cm d. > 40cm

2.Màu nước tốt nhất để nuôi tôm cá là:

 a. Màu nõn chuối b. Màu xanh đồng c. Màu tro đục d. Màu đen

3. Thực vật thủy sinh là. của tôm, cá

 a. Thức ăn tinh b. Thức ăn thô c. Thức ăn nhân tạo d. Thức ăn tự nhiên

4. Để tăng lượng thức ăn tự nhiên có trong ao ta phải:

 a. Tăng chất vẩn b. Tăng động vật đáy c. Tăng thực vật đáy

 d. Tăng chất dinh dưỡng hòa tan

5. Thường xuyên kiểm tra đăng cống vào .

 a. sáng sớm b. Chiều tối c.mùa mưa lũ d. mùa khô

6. Cho tôm cá ăn tốt nhất vào khoảng:

 a. 6 -7 giờ a. 7- 8 giờ a. 8- 9 giờ a. 9 - 10 giờ

 

doc3 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 22/06/2022 | Lượt xem: 63 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra 45 phút Công nghệ Lớp 7 - Trường THCS Cộng Hòa, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
thiết lập ma trận hai chiều Kiểm tra Công nghệ 7 - 45' Tiết 37 Nội dung Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tổng TN TL TN TL TN TL Môi trường nuôi thủy sản 2 1 2 1 Thức ăn của động vật thủy sản 2 1 2 1 Chăm sóc và quản lí ao nuôi tôm cá 2 1 2 1 Vai trò và nhiệm vụ nuôi thủy sản 1 3 1 3 Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản 1 2 1 2 Bảo quản thủy sản 1 2 1 2 Tổng 6 3 2 4 1 3 9 10 Cộng Hòa, ngày 05/03/2009 Người lập Nguyễn Thị Thuận Họ và tên:............................................ Ngày..... tháng.....năm 2009 Lớp........Trường THCS Cộng Hòa Bài kiểm tra 45' (Tiết 37- Môn Công nghệ 7) Điểm Nhận xét của GV Câu 1(3đ): Em hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất: 1.Độ trong tốt nhất nuôi Tôm, cá khoảng: a. 10 cm- 20 cm b. 20cm- 30cm c. 30cm- 40 cm d. > 40cm 2.Màu nước tốt nhất để nuôi tôm cá là: a. Màu nõn chuối b. Màu xanh đồng c. Màu tro đục d. Màu đen 3. Thực vật thủy sinh là....... của tôm, cá a. Thức ăn tinh b. Thức ăn thô c. Thức ăn nhân tạo d. Thức ăn tự nhiên 4. Để tăng lượng thức ăn tự nhiên có trong ao ta phải: a. Tăng chất vẩn b. Tăng động vật đáy c. Tăng thực vật đáy d. Tăng chất dinh dưỡng hòa tan 5. Thường xuyên kiểm tra đăng cống vào ...... a. sáng sớm b. Chiều tối c.mùa mưa lũ d. mùa khô 6. Cho tôm cá ăn tốt nhất vào khoảng: a. 6 -7 giờ a. 7- 8 giờ a. 8- 9 giờ a. 9 - 10 giờ Câu 2( 2đ): Em hãy trình bày nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản? ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ Câu 3( 2đ): Nêu mục đích của bảo quản thủy sản và các phương pháp bảo quản? ............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... Câu 4( 3đ): Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản là gi? phân tích các nhiệm vụ đó? đáp án và biểu điểm Câu 1(3đ): Mỗi ý đúng 0,5đ 1-b 2-a 3- d 4-d 5-c 6-b Câu 2(2đ): 4 nguyên nhân - Khai thác với cường độ cao mang tính hủy diệt: Dùng điện, chất nổ... - Phá hoại rừng đầu nguồn: Phá vỡ hệ sinh thái tự nhiên, lũ lụt, hạn hán... - Đắp đập ngăn sông xây dựng hồ chứa: Làm thay đổi lượng nước, mất bãi cá đẻ... - Ô nhiễm môi trường nước: do nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, lạm dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu.... Câu 3(2đ): MĐ: Nhằm hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.......................................0,5đ PP: - ướp muối: Sau khi mổ bóc ruột đem ướp muối, bảo quản trong thời gian ngắn ..........0,5đ - Làm khô: Tách nước ra khỏi cơ thể bằng cách phơi khô, sấy khô.... ...........................0,5đ - Làm lạnh: Hạ nhiệt độ xuống thấp tới mức vi khuẩn gây thối không hoạt động được..0,5đ Câu 4(3đ) 3 nhiệm vụ + Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước và giống nuôi +Cung cấp thực phẩm tươi sạch + ứng dụng những khao học công nghệ vào nuôi thủy sản

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_45_phut_cong_nghe_lop_7_truong_thcs_cong_hoa.doc