Đề kiểm tra định kỳ cuối kỳ II môn công nghệ 7

Câu 1 (1điểm)

Để nhân giống thuần chủng đật kết quả phải tiến hành các biện pháp kỹ thuật .

Em hãy sắp xếp những biện pháp đó theo thứ tự quy trình nhân giống( đánh số thứ tự 1,2,3 vào mỗi biện pháp)

 .Chọn nhiều cá thể đực ,cái trong giống cùng tham gia

 . Nuôi dưỡng, chăm sóc tốt đàn vật nuôi, kịp thời phát hiện và loại thải

doc2 trang | Chia sẻ: shironeko | Lượt xem: 1730 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra định kỳ cuối kỳ II môn công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
đề kiểm tra định kỳ cuối kỳ II Môn công nghệ 7 Thời gian 45” A/ Phần trắc nghiệm Câu 1 (1điểm) Để nhân giống thuần chủng đật kết quả phải tiến hành các biện pháp kỹ thuật . Em hãy sắp xếp những biện pháp đó theo thứ tự quy trình nhân giống( đánh số thứ tự 1,2,3 vào mỗi biện pháp) …….Chọn nhiều cá thể đực ,cái trong giống cùng tham gia ……. Nuôi dưỡng, chăm sóc tốt đàn vật nuôi, kịp thời phát hiện và loại thải những vật nuôi con và vật nuôi mệ có những đặc điểm không mong muốn. ……. Phải có mục đích nhân giống rõ ràng Câu 2 (1điểm) Hãy chọn cụm từ thích hợp trong các cụm từ sau: Nươc, Axit amin, Vitamin, Lipit, Gluxit, Muối khoáng, Glyxerin và axit béo, Ion khoáng, điền vào chỗ trống của các câu sau để thấy kêt quả của sự tiêu hoá thúc ăn : Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các……………. Lipit được hấp thụ dưới dạng các………… . ………… được hấp thụ dưới dạng các đường đơn. Muối được cơ thể hấp thụ dưới dạng các…….. Các Vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Câu 3 (1điểm). Hãy đánh dấu nhân vào đầu các đáp án đúng trả lời cho cau hỏi: Tại sao phải chế biến và dụ trữ thức ăn vật nuôi? Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hoá. Tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây hỏng thức ăn . Giữ thưc ăn lâu hỏng và chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi . Làm giảm bớt khối lượng , giảm độ thô cứng, khử bỏ chất độc hại . B/ Phần tự luận : 7 điểm Câu 1(2 điểm) Em hãy nêu vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi ? Câu 2(3 điểm) Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có những tiêu chuẩn nào ? Phải làm gì để chuồng nuôi hợp vệ sinh? Câu 3(2 điểm) Nhiêm vụ chính của nuôi thuỷ sản là gì? ở địa phương em đẫ thực hiên nhiêm vụ của ngành nuôi trồng thuỷ sản như thế nào? Hướng dẫn chấm thi định kỳhọc kỳ II Môn : Công nghệ 7 A/ Phần trắc nghiệm Câu 1: 1điểm 2 - 3 - 1. Câu 2: 1điểm. ………Axit Amin……….Glixerin và axit béo……..Gluxit……. Ion khoáng Câu 3: 1điểm. Những câu đúng: Câu 1, 2, 4. B/ Phần tự luận . Câu 1 : 2điểm Thức ăn cung cấp năng lợng cho vật nuôi hoạt động và phát triển. Thức ăn giúp cho vật nuôi lớn lên và tạo ra các sản phẩm chăn nuôi nh: thịt , trứng, vật nuôi các tạo ra sữa nuôi con . Thức ăn còncung cấp chât dinh dỡng giúp cho vật nuôi tạo lông, móng, sừng. Cho thức ăn tốt và đủ vật nuôi sẽ cho những sản phẩm chăn nuôi và vật nuôi sẽ tăng sức đề kháng tốt với bệnh tật. Câu 2: 3điểm Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có nhiệt độ thích hợp ( ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè ) độ ẩm trong chuồng thích hợp ( khoảng 60- 75%) Độ thoáng tốt nhng phải không có gió lùa . Độ chiếu sáng phải phù hợp với từng loại vật nuôi . Lợng khí độc trong chuồng ( nh khí Amoniac, khí hidrosunfua ) ít nhất . Muốn truồng nuoi hợp vệ sinh, khi xây dựng chuồng nuôi Câu 3 : 2 điểm _ Nhiệm vụ nuôi trồng thuỷ sản ở nớc ta là : 1 Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nớc, giống nuôi . 2 Cung cấp thực phẩm tơi sạch 3 ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thuỷ sản _ Địa phơng : + Dã sử dụng tối đa mặt nớcđể nuôi trồng thuỷ sản: cá, tôm… + Đã cung cấp nhiều thực phẩm tơi sốn, không bị nhiễm bệnh, nhiễm độc + Đã sử dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật – Sản xuất thức ăn : Nhà máy sản xuất thức ăn Đức Sơn . + Phòng trừ bệnh dịch : Sử dụng thuốc phòng dịch.

File đính kèm:

  • docDe va dap an KT cong nghe 7 cuoi ky II(06-07).doc