Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 7

Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

a. Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn.

A. 100C 115C B. 50C 80C

C. 0C 37C D. - 20C - 10C

b. Số món ăn trong bữa ăn thường ngày là:

A. 1 đến 2 món B. 5 đến 6 món

C. 3 đến 4 món D. 6 món trở lên

c. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị bệnh:

A. Béo phì B. suy dinh dưỡng

C. Tim mạch D. Huyết áp

d. Chuẩn bị thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý mua:

A. Thực phẩm ngon ở 2 nhóm, số lượng nhiều.

B. Thực phẩm tươi ngon ở 3 nhóm, số lượng nhiều.

C. Thực phẩm tươi ở 4 nhóm, số lượng nhiều.

D. Thực phẩm tươi ngon ở 4 nhóm, số lượng vừa đủ.

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 14/06/2022 | Lượt xem: 258 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra Học kì 2 Công nghệ Lớp 6 - Đề số 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra hết học kỳ II Môn: Công nghệ 6 Đê 7 Họ và tên: Lớp: I. Trắc nghiệm (4 điểm). Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng. a. Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn. A. 100°C đ 115°C B. 50°C đ 80°C C. 0°C đ 37°C D. - 20°C đ - 10°C b. Số món ăn trong bữa ăn thường ngày là: A. 1 đến 2 món B. 5 đến 6 món C. 3 đến 4 món D. 6 món trở lên c. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị bệnh: A. Béo phì B. suy dinh dưỡng C. Tim mạch D. Huyết áp d. Chuẩn bị thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý mua: A. Thực phẩm ngon ở 2 nhóm, số lượng nhiều. B. Thực phẩm tươi ngon ở 3 nhóm, số lượng nhiều. C. Thực phẩm tươi ở 4 nhóm, số lượng nhiều. D. Thực phẩm tươi ngon ở 4 nhóm, số lượng vừa đủ. Câu 2. Nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng Cột A Cột B 1. ăn nhiều chất đường bột và chất béo có thể mắc bệnh 2. Khi đun, nấu một phần chất khoáng sẽ 3. Phụ nữ có thai cần ăn những thực phẩm 4. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là a. giàu chất đạm, can xi và sắt b. nhiễm trùng thực phẩm c. nhiễm độc thực phẩm d. bay hơi e. hoà tan vào nước g. béo phì II. Tự luận (6 điểm) Câu 3. Để thực phẩm không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý điều gì khi bảo quản, sơ chế và chế biến món ăn? Câu 4. Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình? Câu 5. Thế nào là cân đối thu - chi? Nếu ở một gia đình có tổng các khoản chi lớn hơn tổng thu nhập sẽ xảy ra hậu quả gì? Em có thể làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình?

File đính kèm:

  • docde_kiem_tra_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_6_de_so_7.doc