Giáo án Công nghệ Khối 6 - Tiết 47, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách

I. Mục tiêu:

 - Kiến thức: Thông qua bài học, học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm.

 - Nắm vững quy trình thực hiện món này.

 - Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự.

 - Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.

 - Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.

II.Chuẩn bị của thầy và trò:

 - GV: SGK, Rau xà lách, hành, dấm

 - Trò: Đọc SGK bài 19, Rau, dấm, đường

III. Tiến trình dạy học:

 1. ổn định tổ chức:1/

2.Kiểm tra bài cũ:

3.Bài mới.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 09/06/2022 | Lượt xem: 189 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Khối 6 - Tiết 47, Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Soạn ngày: 20/2/2010 Ngày dạy: 24/2/2010 Tiết 47: Bài 19 TH chộn dầu giấm rau xà lách I. Mục tiêu: - Kiến thức: Thông qua bài học, học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm. - Nắm vững quy trình thực hiện món này. - Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự. - Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm. - Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: SGK, Rau xà lách, hành, dấm - Trò: Đọc SGK bài 19, Rau, dấm, đường III. Tiến trình dạy học: 1. ổn định tổ chức:1/ 2.Kiểm tra bài cũ: 3.Bài mới. Hoạt động của thầy và trò T/g Nội dung ghi bảng HĐ1.Tìm hiểu phân chuẩn bị và quy trình. GV: Nêu phân chuẩn bi sgk GV: phân tích quy trình thực hiện GV cho hs thảo luận vể quy trình thực hành GV: yêu cầu hs nghiên cứu quy trình thực hành sgk va trình bày lại quy trình thực hành GV phân công cụ thể và giao trách nhiệm cho từng thành viên. I. chuẩn bị nguyen liệu ( SGK) II. Quy trình thực hiện. 1.Chuẩn bị: Sơ chế nguyên liệu. - Rau xà lách nhặt sạch tách từng lá. - Thịt bò thái lát mỏng ướp gia vị. - Xào thịt bò cho ra đĩa. - Hành tây thái nhỏ ngâm giấm, đường. - Cà chua cắt lát chộn giấm đường. - Tỉa hoa ớt. 2.Chế biến. - Làm nước trộn dầu giấm. Cho 3 thìa xúp giấm + 1 thìa xúp đường + 1/2 thìa cà phê muối khuấy tan với tiêu, tỏi đã phi vàng. - Trộn rau: Cho xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều tay. 3.Trình bày sản phẩm. - Xếp hồn hợp xà lách vào đĩa, chọn 1 ít lát cà chua bày sung quanh trên đẻ hành tây, trên cùng là thịt bò bày vào đĩa rau, trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa. 4.Củng cố: - GV yêu cầu hs lên trinh bày lại quy trinh TH - GV: Nhận xét giờ học 5. Hướng dẫn về nhà 2/: Chuẩn bị cho tốt giờ sau TH

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_khoi_6_tiet_47_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_g.doc