Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Chương 3: Nấu ăn trong gia đình - Tiết 51: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách (Tiếp theo)

I. MỤC TIÊU

 1. Kỹ năng:

- Vận dụng các kiến thức đã học để thực hiện chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách.

- Khéo léo trong việc trang trí trình bày món ăn.

2. Thái độ: Có tính cẩn thận, thấm mỹ trong việc trang trí và trình bày món ăn hợp lý, sáng tạo.

II. PHƯƠNG TIỆN:

 Mỗi nhóm học sinh:

 - Xà lách rữa sạch; hành tây, cà chua cắt thái mỏng ngâm đường + giấm; thịt bò xào chín (nếu có); tỏi phi vàng, muối, đường, tiêu, giấm (chanh), ớt, bột ngọt; 1 quả cà chua nguyên quả, 1 quả ớt.

- Khay to (thau), đĩa, đũa. . .

III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC

 1.Ổn định lớp:

 61: 62:

 63:

 2. Bàicũ:Để trộn dầu giấm rau xà lách ta cần có những nguyên liệu gì? Trình bày quy trình thực hiện của món trộn dầu, giấm , rau xá lách?

- Nguyên liệu: 4đ

- Quy trình thực hiện: 6đ

3. Bài mới:

Đặt vấn đề: Giáo viên nêu mục tiêu của bài.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 11/06/2022 | Lượt xem: 234 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Chương 3: Nấu ăn trong gia đình - Tiết 51: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách (Tiếp theo), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
NS:04/03/2012 ND:06/03/2012 TIẾT 51 THỰC HÀNH: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH (tt) I. MỤC TIÊU 1. Kỹ năng: - Vận dụng các kiến thức đã học để thực hiện chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách. - Khéo léo trong việc trang trí trình bày món ăn. 2. Thái độ: Có tính cẩn thận, thấm mỹ trong việc trang trí và trình bày món ăn hợp lý, sáng tạo. II. PHƯƠNG TIỆN: Mỗi nhóm học sinh: - Xà lách rữa sạch; hành tây, cà chua cắt thái mỏng ngâm đường + giấm; thịt bò xào chín (nếu có); tỏi phi vàng, muối, đường, tiêu, giấm (chanh), ớt, bột ngọt; 1 quả cà chua nguyên quả, 1 quả ớt. - Khay to (thau), đĩa, đũa. . . III. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC 1.Ổn định lớp: 61: 62: 63: 2. Bàicũ:Để trộn dầu giấm rau xà lách ta cần có những nguyên liệu gì? Trình bày quy trình thực hiện của món trộn dầu, giấm , rau xá lách? - Nguyên liệu: 4đ - Quy trình thực hiện: 6đ 3. Bài mới: Đặt vấn đề: Giáo viên nêu mục tiêu của bài. HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN, HỌC SINH NỘI DUNG Hoạt động 1: Kiểm tra việc chuẩn bị của mỗi nhóm HS. Yêu cầu HS trình bày phần chuẩn bị ở nhà để GV kiểm tra. Hoạt động 2: Thực hành Gv nhắc lại quy trình thực hiện món trộn dầu giấm bằng rau xà lách. Chú ý cho HS cẩn thận với dao và cần cho lượng gia vị vừa phải nhất là muối, giấm. Yêu cầu HS làm thực hành trộn rau xà lách theo nhóm. Theo dõi và giúp đỡ thêm các nhóm còn gặp khó khăn khi cho phần gia vị, cắt tỉa hoa. Hoạt động 3: Tổng kết đánh giá kết quả và kết thúc phần thực hành. Nhận xét đánh giá về: - Ý thức, thái độ làm việc của HS. - Nhận xét về vệ sinh sau khi thực hành và trong khi chế biến. - Đánh giá cách trình bày món ăn. Nhận xét về hương vị khả năng hấp dẫn của món ăn. - Cho điểm theo nhóm. I. Chuẩn bị: III. Thực hành: - Trình bày phần chuẩn bị ở nhà để GV kiểm tra. 4. Dặn dò: - Chuẩn bị cho tiết học sau: Xem trước nội dung bài thực hành “trộn hỗn hợp – nộm rau muốn” chú ý phần nguyên liệu, quy trình thực hành.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_chuong_3_nau_an_trong_gia_dinh_tiet.doc