A-MỤC TIÊU : -Thông qua bài thực hành HS
+ Về kiến thức : Hiểu được cách làm món nộm rau muống.
+ Về kỹ năng :
-Nắm vững quy trình thực hiện món này.
-Có kỹ năng vận dụng để chế biến được những món ăn có yêu cầu kiến thức tương tự
+ Về thái độ : Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
B-CHUẨN BỊ :
-HS :
1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, tỏi, ớt, nước mắm, rau thơm, giấm, đường, 1 trái chanh, 50 g đậu phộng giã nhỏ.
C-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Hướng dẫn HS thực hành, HS thực hành theo nhóm.
D-TIẾN TRÌNH :
I/ Ổn định tổ chức : Kiểm tra dụng cụ và nguyên liệu thực phẩm để thực hành.
II/ Kiểm tra bài cũ : Không.
2 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 13/06/2022 | Lượt xem: 484 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 50: Thực hành trộn hỗn hợp nộm rau muống, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 1 / 3 / 2010
Ngày dạy : 3 / 3 / 2010( 6B) / 3 /2010( 6 C,D)
Tiết : 50
THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG
A-MỤC TIÊU : -Thông qua bài thực hành HS
+ Về kiến thức : Hiểu được cách làm món nộm rau muống.
+ Về kỹ năng :
-Nắm vững quy trình thực hiện món này.
-Có kỹ năng vận dụng để chế biến được những món ăn có yêu cầu kiến thức tương tự
+ Về thái độ : Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
B-CHUẨN BỊ :
-HS :
1 Kg rau muống, 5 củ hành khô, tỏi, ớt, nước mắm, rau thơm, giấm, đường, 1 trái chanh, 50 g đậu phộng giã nhỏ.
C-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Hướng dẫn HS thực hành, HS thực hành theo nhóm.
D-TIẾN TRÌNH :
I/ Ổn định tổ chức : Kiểm tra dụng cụ và nguyên liệu thực phẩm để thực hành.
II/ Kiểm tra bài cũ : Không.
III/ Giảng bài mới :
HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS
NỘI DUNG BÀI HỌC
* GV nêu nội quy an toàn lao động.
-Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung, thời gian.
* GV nêu mục tiêu của bài và những yêu cầu thực hiện để đạt mục tiêu.
-Vớt rau muống vẩy ráo nước.
-Vớt hành để ráo.
-Trộn đều rau muống và hành cho vào dĩa, sau đó rưới đều nước trộn nộm.
Rãi rau thơm lên và lạc trên dĩa nộm, cắm ớt, tỉa hoa trên cùng, khi ăn trộn đều.
* Chú ý : Có thể thay nguyên liệu chính để tạo nên món nộm khác nhưng cùng thể loại chế biến.
* Trộn nộm :
* Giai đoạn 3 :
Trình bày
HS thực hành theo sự hướng dẫn của giáo viên.
IV/ Củng cố và luyện tập :
-Giáo viên cho HS trình bày các dĩa thức ăn lên bàn.
-Gọi một số HS nhận xét.
-GV nhận xét các tổ thực hành và cho điểm.
-GV nhận xét lớp học trong tiết thực hành.
-Cho HS làm vệ sinh nơi thực hành.
V/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà :
-Về nhà xem lại bài.
-Chuẩn bị ôn tập từ bài cơ sở của ăn uống hợp lý đến bài các phương pháp chế biến thực phẩm.
-Tiết sau kiểm tra 1tiết : Xem lại các bài thực hành ( Lí thuyết và thực hành: Chuẩn bị dụng cụ để làm trộn dầu dấm rau xà lách)
V-RÚT KINH NGHIỆM :
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_50_thuc_hanh_tron_hon_hop_nom_r.doc