Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 34: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men

I/ Mục tiêu:

 1/ Kiến thức:

- Học sinh biết được phương pháp chế biến bằng nhiệt với các loại thức ăn cây họ đậu để sử dụng cho vật nuôi .

- Học sinh biết được cách chế biến thức ăn giàu gluxit cho vật nuôi bằng men.

 2/ Kĩ năng:

 Rèn cho học sinh kĩ năng thực hành

 3/ Thái độ:

 Thông qua bài thực hành, học sinh sẽ tiếp cận một số kiến thức cơ bản để vận dụng vào thực tế. Từ đó giúp các em yêu thích bộ môn hơn.

II/ Nội dung học tập

- Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

III/ Chuẩn bị:

 Giáo viên: Vật liệu và dụng cụ cần thiết cho bài thực hành ( Như sgk trang 110,111)

 Học sinh: Tự nghiên cứu quy trình thực hành

IV/ Tổ chức các hoạt động học tập

 1/ Ổn định tổ chức và kiểm diện:

 2/ Kiểm tra miệng: Thông qua.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 15/06/2022 | Lượt xem: 463 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 34: Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 27 - Tiết 34 Ngày dạy: 9/3/2013 Bài 41 THỰC HÀNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN HỌ ĐẬU BẰNG NHIỆT CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXIT BẰNG MEN I/ Mục tiêu: 1/ Kiến thức: Học sinh biết được phương pháp chế biến bằng nhiệt với các loại thức ăn cây họ đậu để sử dụng cho vật nuôi . Học sinh biết được cách chế biến thức ăn giàu gluxit cho vật nuôi bằng men. 2/ Kĩ năng: Rèn cho học sinh kĩ năng thực hành 3/ Thái độ: Thông qua bài thực hành, học sinh sẽ tiếp cận một số kiến thức cơ bản để vận dụng vào thực tế. Từ đó giúp các em yêu thích bộ môn hơn. II/ Nội dung học tập - Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt III/ Chuẩn bị: Giáo viên: Vật liệu và dụng cụ cần thiết cho bài thực hành ( Như sgk trang 110,111) Học sinh: Tự nghiên cứu quy trình thực hành IV/ Tổ chức các hoạt động học tập 1/ Ổn định tổ chức và kiểm diện: 2/ Kiểm tra miệng: Thông qua. 3/ Tiến trình bài học HOẠT ĐỘNG GV – HS NỘI DUNG Hoạt động 1: Giới thiệu bài Hoạt động 2: Tìm hiểu cách chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt GV:Cho hs nghiên cứu thông tin sgk bài 41sgk. HS:đọc thông tin về bài 41 sgk trang 110 và quan sáy hình sgk. Đồng thời nêu lại quy trình thực hành GV: Phân tích thêm một số yêu cầu về thao tác đối với từng bước . Sau đó cho hs tiến hành thực hành ( Theo quy trình các bước sgk) HS: Thực hiện theo nhóm ghi nhận kết quả vào bảng tường trình Hoạt động 3: Cách chế biến thức ăn giàu gluxit GV: Cho hs nghiên cứu thông tin bài 42 sgk trang 111 HS: Đọc nội dung bài 42 – Quan sát hình sgk trang 112 và nêu lại quy trình các bước thực hành A/ Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt I/ Vật liệu và dung cụ cần thiết SGK II/ Một số quy trình thực hành : Rang hạt đậu tương (3 bước) Hấp hạt đậu tương (3 bước) Nấu luộc đậu mèo (3 bước) III/ Thực hành 4/ Tổng kết Nhận xét buổi thực hành: Trật tự- vệ sinh – thao tác và sự chuẩn bị. GV nhận xét và đánh giá từng kết quả cụ thể của mỗi nhóm . Công bố kết quả từng nhóm 5/ Hướng dẫn học tập @ Đối với bài học ở tiết học này: - Về nhà thực hành nhiều lần cho quen dần @ Đối với bài học ở tiết học sau: - Học sinh đọc trước nội dung bài “ Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi” - Chú ý : Nghiên cứu sơ đồ 10- 11, hình 69-70-71 sgk trang 117. - Rút ra kết luận về Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi. V/ PHỤ LỤC

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_34_thuc_hanh_che_bien_thuc_an_h.doc