I. MỤC TIÊU:
1. Kiến thức: - Củng cố và hệ thống hoá lại các nội dung kến thức phần thuỷ sản.
2. Kĩ năng: vận dụng kiến thức để hoàn thành hệ thống câu hỏi SGK
3. Thái độ: Nghiêm túc, cẩn thận.
II.CHUẨN BỊ :
1. Giáo viên: Bảng phụ ghi nội dung phần thuỷ sản.
2. Học sinh: Chuẩn bị nội dung đã dặn ở tiết trước.
III.TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HS
1.Ổn định : 7a . . 7b 7c
2. Giới thiệu bài (1): Nhằm nắm lại toàn bộ kiến thức trong HK II hôm nay chúng ta tiến hành ôn tập
3. Các họat động:
3 trang |
Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 15/06/2022 | Lượt xem: 319 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ Lớp 7 - Tiết 51: Ôn tập, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn:26.04.2008
Ngày dạy : 17 .05.2008
Tiết 51: ôn tập
I. MỤC TIÊU:
1. Kiến thức: - Củng cố và hệ thống hoá lại các nội dung kến thức phần thuỷ sản.
2. Kĩ năng: vận dụng kiến thức để hoàn thành hệ thống câu hỏi SGK
3. Thái độ: Nghiêm túc, cẩn thận.
II.CHUẨN BỊ :
1. Giáo viên: Bảng phụ ghi nội dung phần thuỷ sản.
2. Học sinh: Chuẩn bị nội dung đã dặn ở tiết trước.
III.TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HS
1.Ổn định : 7a . .. 7b 7c
2. Giới thiệu bài (1’): Nhằm nắm lại toàn bộ kiến thức trong HK II hôm nay chúng ta tiến hành ôn tập
3. Các họat động:
HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH
GHI BẢNG
Hoạt động 1 : Hệ thống hoá kiến thức.
- GV: Treo bảng phụ nội dung thuỷ sản và đặt câu hỏi:
+Vai trò và nhiệm vụ của thuỷ sản bao gồm những nội dung gì?
+ Kĩ thuật nuôi thuỷ sản bao gồm những nội dung gì?
Hstrả lời cá nhân + Môi trường nuôi thuỷ sản.
+ Thức ăn của động vật thuỷ sản.
+ Chăm sóc, quản lí và phòng trị bệnh cho động vật thuỷ sản.
GV hỏi: Quy trình sản xuất và bảo vệ môi trường nuôi thuỷ sản bao gồm những nội dung gì?
- HS làm việc cá nhân rồi trả lời :+ Thu hoạch bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản.
+ bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản.
Các bạn khác chú ý lắng nghe rồi nhận xét bổ sung, gv tóm tắt lại kiến thức theo sơ đồ.
Hoạt động 2 : Câu hỏi:
- GV đặt hệ thống câu hỏi và yêu cầu HS trả lời:
+ Nêu tính chất háo học lí học của nước nuôi thuỷ sản.
+Cần có những biện pháp nào để nâng cao chất lượng vực nước nuôi?
+ Phân biệt sự khác nhau giữa thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo của tôm và cá.
+ Nêu các biện pháp chăm sóc và quản lí ao nuôi tôm cá.
+ Tại sao coi trọng phương pháp phòng bệnh cho động vật thuỷ sản.
+ Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản.
+ Trình bày các nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thuỷ sản.
+ Nêu các biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái mà đại phương em đã thực hiện.
- HS: Trả lời cá nhân theo yêu cầu của GV.các bạn khác chú ý lắng nghe rồi nhận xét bổ sung câu trả lời của bạn.
I. HỆ THỐNG HOÁ KIẾN THỨC.
II. CÂU HỎI:
3. Dặn dò:(1 phút) - Nắm nội dung câu hỏi sgk/ 156 . Oân tập lại toàn bộ kiến thức.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_7_tiet_51_on_tap.doc