Đề cương ôn tập Học kì 2 Công nghệ Lớp 7 (Bản hay)

Câu 1: Nêu thời vụ trồng rừng ở các miền? Quy trình trồng rừng bằng cây con có bầu gồm mấy bước?

*Trả lời:

+Thời vụ trồng rừng ở các miền:

-Miển Bắc: Mùa xuân, mùa thu.

-Miền Trung+ Miền Nam: Mùa mưa

+Quy trình trồng rừng bẳng cây con có bầu gồm:

-Tạo lỗ trong hố đất

-Rạch bỏ vỏ bầu

-Đặt bầu vào lỗ trong hố đất

-Lấp và nén đất 2 lần

-Vun gốc

 

doc1 trang | Chia sẻ: trangtt2 | Ngày: 18/06/2022 | Lượt xem: 364 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề cương ôn tập Học kì 2 Công nghệ Lớp 7 (Bản hay), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Đề cương ôn thi hoc kì II Môn: Công nghệ 7 Câu 1: Nêu thời vụ trồng rừng ở các miền? Quy trình trồng rừng bằng cây con có bầu gồm mấy bước? *Trả lời: +Thời vụ trồng rừng ở các miền: -Miển Bắc: Mùa xuân, mùa thu. -Miền Trung+ Miền Nam: Mùa mưa +Quy trình trồng rừng bẳng cây con có bầu gồm: -Tạo lỗ trong hố đất -Rạch bỏ vỏ bầu -Đặt bầu vào lỗ trong hố đất -Lấp và nén đất 2 lần -Vun gốc Câu 2: Nêu các phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Lấy ví dụ? *Trả lời: Các phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi: -Làm khô( Ví dụ: làm khô rơm bằng ánh nắng Mặt Trời ) -Ủ xanh (Ví dụ: Ủ cỏ xanh ) Câu3: Thức ăn giàu G, Pr, thức ăn thô là thức ăn như thế nào? *Trả lời: -Thức ăn giàu G có hàm lượng G > 50% -Thức ăn giàu Pr có hàm lượng Pr > 14% -Thức ăn thô có hàm lượng xơ > 30% thô Câu4: Nêu các tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh? *Trả lời: Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh: -Nhiệt độ thích hợp -Độ ẩm: 60→ 75% -Độ thông thoáng tốt -Độ chiếu sáng thich hợp từng loại vật nuôi -Không khí ít khí độc *Hướng chuồng: Đông Nam, Nam Câu5: Hãy cho biết thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi? Nhận xét tỷ lệ, thành phần dinh dưỡng các loại thức ăn vật nuôi? *Trả lời: -Thành phần: Nước, chất khô( Pr, Li, G, khoáng, vitamin ). -Tùy loại thức ăn mà thành phần tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Câu 6: Thế nào là dự sinh trưởng, sự phát dục của vật nuôi? Lấy ví dụ? *Trả lời: -

File đính kèm:

  • docde_cuong_on_tap_hoc_ki_2_cong_nghe_lop_7_ban_hay.doc