Kiểm tra 1 tiết môn Công nghệ 6

A: PHẦN TRẮC NGHIỆM :( 4đ).

I: Hãy chọn câu trả lời đúng nhất bằng cách khoanh tròn chữ cái ở đầu .

Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất đường bột là:

a. Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.

b.Tóc rụng rồi tóc khác mọc lên.

c.Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

d. Tăng khả năng đề kháng.

Câu 2: Trong các chất sau chất nào được gọi là chất béo:

a. Gluxit b.Prôtêin c. Lipít d.Vitamin

Câu 3: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm.

a. Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

b. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.

c. Ăn phải thức ăn có sẵn chất độc.

d. Cả 3 phương án trên đều đúng.

 

doc2 trang | Chia sẻ: lephuong6688 | Lượt xem: 952 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra 1 tiết môn Công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD- ĐT NÔNG SƠN KIỂM TRA 1TIẾT TRƯỜNG THCS QUẾ TRUNG MÔN CÔNG NGHỆ 6 HỌ VÀ TÊN................................ ........................................................ LỚP 6/ ĐIỂM: NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN: A: PHẦN TRẮC NGHIỆM :( 4đ). I: Hãy chọn câu trả lời đúng nhất bằng cách khoanh tròn chữ cái ở đầu . Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất đường bột là: a. Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. b.Tóc rụng rồi tóc khác mọc lên. c.Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể. d. Tăng khả năng đề kháng. Câu 2: Trong các chất sau chất nào được gọi là chất béo: a. Gluxit b.Prôtêin c. Lipít d.Vitamin Câu 3: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm. a. Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. b. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. c. Ăn phải thức ăn có sẵn chất độc. d. Cả 3 phương án trên đều đúng. Câu 4: Thế nào là nhiễm độc thực phẩm. a. Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. b. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. c. Ăn phải thức ăn có sẳn chất độc . d. Cả 3 phương án trên đều đúng. Câu 5:Kho là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường: a. Nước b .Bằng hơi nước. c. Chất béo. d. Lượng nước it có vị mặn đậm đà Câu 6: Phương pháp làm chín thực phẩm tong môi trường nước. a. Nấu, hấp, nướng. b. Xào, nướng ,kho. c. Luộc, nấu, kho d. Rán , nấu ,xào. Câu 7: Sự thay đổi bữa ăn có tác dụng : a. Tạo sự nhàm chán. b. Không có lợi cho sức khỏe. c. Tốn nhiều tiền. d Tăng tính ngon miệng Câu 8:Thức ăn được tiêu hóa trong dạ dày sau bao nhiêu giờ. a. 3 giờ b. 4 giờ c. 5 giờ d. 6 giờ B:PHẦN TỰ LUẬN (6đ) Câu 9: Em hãy nêu nguyên nhân và biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn.(2đ) Câu 10: Để thực phẩm không bị mất các loai sinh tố,nhất là các sinh tố dễ tan trong nước,ta cần chú ý điều gì? (1đ) Câu 11 : Em hãy nêu yêu cầu kỹ thuật của các món sau:(3đ) a.Trộn dầu giấm. b.Muối chua. c. Nấu. PHÒNG DG-ĐT NÔNG SƠN. KIỂM TRA 1 TIẾT TRƯỜNG THCS QUẾ TRUNG MÔN VẬT LÝ 8 Ngày kiểm tra........................ Ngày trả bài........................... HỌ VÀ TÊN: ........................................ LỚP 8/......... Điểm Nhận xét A:PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3đ) Hãy khoanh tròn câu trả lời đúng nhất. Câu 1 :Trộn 50cm3 nước và 50cm3 rượu ta thu được một hỗn hợp rượu, nước có thể tích là: a. Nhỏ hơn 50cm3 b. Bằng 50cm3 c. Lớn hơn 50cm3 d. Bằng 100 cm3 Câu 2:Vật nào trong các vật sau không có thế năng. a.Lò xo đang treo trên giá thí nghiệm. b.Lò xo đang bị kéo giãn trong thí nghiệm. c.Lò xo đang nằm yên trên mặt đất. d.Viên đạn đang bay. Câu 3:Trong các cách sắp xếp vật liệu dẫn nhiệt từ tốt hơn đến kém hơn sau đây,cách nào đúng? a. Đồng,nước,thủy ngân, không khí. b. Đồng,thủy ngân,nước, không khí. c.Thủy ngân,đồng,nước, không khí. d. Không khí,nước, thủy tinh,đồng. Câu 4:Thế năng của vật chuyển hóa thành động năng khi: a.Quả bưởi rơi từ trên cây xuống. b.Một vật được ném từ dưới lên. c.Bắn viên bi A vào viên bi B trên mặt bàn nằm ngang làm viên bi B chuyển động. d.Lên dây cốt đồng hồ. Câu 5:Đơn vị đo công suất là: a. J ( Jun) b. J/s(Jun trên giây) c. N (Niutơn) d. N.m (niu tơn nhân mét) Câu 6: Đối lưu là sự truyền nhiệt chỉ xảy ra ở chất nào trong các chất sau: a. Lỏng ,Khí. b. Rắn ,Lỏng c Khí ,Rắn. d. Lỏng ,Chân không. B:PHẦN TỰ LUẬN:(7đ) Câu 1: Hãy mô tả thí nghiệm Bơrao, từ đó nêu lên kết quả của thí nghiệm. (1đ). Câu 2: Thế năng, động năng là gì? Thế năng, động năng phụ thuộc vào những yếu tố nào? cho ví dụ.(2đ) Câu 3: Hãy phát biểu nội dung của thuyết cấu tạo chất.((2đ). Câu 4: Gạo đang được nấu thành cơm, gạo vừa lấy ở máy xát ra đều nóng.Hỏi về mặt thay đổi nhiệt năng thì có gì giống nhau, khác nhau trong hai hiện tượng trên.(1đ). Câu 5: Nhiệt lượng là gì, đơn vị đo nhiệt lượng.(1đ)

File đính kèm:

  • docDe kiem tra 1 tiet vat li lop 8.doc